AVC Challenge Cup 2024: Đội tuyển nam Việt Nam kết thúc với vị trí thứ 6

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam kết thúc giải năm nay ở vị trí hạng 6 và dù kết quả không bằng năm trước nhưng màn thể hiện của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là chấp nhận được.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam (vàng) đã kết thúc hạng 6 giải năm nay. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam (vàng) đã kết thúc hạng 6 giải năm nay. Ảnh: AVC

> AVC Challenge Cup 2024: Thắng chủ nhà Bahrain, cầu thủ Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc tranh hạng 5

Chúng ta gặp đội tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc trong trận cuối cùng của mình ở AVC Challenge Cup 2024 tại Bahrain tối 8-6 nhằm tranh hạng 5. Trước trận đấu, cầu thủ của HLV Vital Heynen (Trung Quốc) và HLV Trần Đình Tiền được đánh giá ngang nhau cơ hội chiến thắng. Dù thế, chúng ta hiểu rằng, đối thủ vẫn nhỉnh hơn do đội hình có chiều cao trung bình là hơn 1m90 ngoài ra các mũi chủ công của đội nam Trung Quốc đều mạnh mẽ.

HLV Trần Đình Tiền tiếp tục đưa ra sân đội hình ưu việt của mình thời điểm hiện tại với cầu thủ chuyền 2 Đinh Văn Duy, libero Duy Phú, đối chuyền Phạm Văn Hiệp, chủ công Nguyễn Ngọc Thuân, Dương Văn Tiên và phụ công Trương Thế Khải, Trần Duy Tuyến. Các tuyển thủ của chúng ta đã chơi khá nhuần nhuyễn để giữ cự ly hàng trước với hàng sau đủ khoảng cách nhằm phòng thủ tối đa các pha đập bóng của đối phương. Tuy vậy ở ván đầu, các mũi tấn công của đội tuyển nam Trung Quốc đã chơi vượt trội nên giành chiến thắng 25/19.

Ván thứ 2, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam điều chỉnh lại và chúng ta đã là những người vượt lên khiến đối thủ phải bám đuổi tỷ số. Ở ván này, ban huấn luyện đã để Đinh Văn Duy đưa bóng nhiều hơn tới vị trí của Văn Hiệp nhằm đập bóng ghi điểm sau khi các mũi chủ công Ngọc Thuân, Văn Tiên sớm bị lộ bài. Dù vậy, chúng ta vẫn để thua 21/25. Ván thứ 3, cầu thủ của HLV Trần Đình Tiền đã chơi với một tâm lý khác hẳn để có sự hứng khởi nhất, ghi điểm thành công. Trong các tình huống cuối của ván đấu, Quản Trọng Nghĩa được vào sân thế chỗ Văn Tiên để tạo đột biến và phần nào khiến hàng chắn Trung Quốc bị động. Chính sự điều chỉnh này giúp chúng ta thắng đối thủ bằng kết quả 28/26. Tiếc rằng trong ván thứ 4, chúng ta không giữ được nhịp nên đối thủ đã là đội vượt lên để có điểm thắng 25/21. Trong trận này, chủ công Zhang Jingyin (Trung Quốc) với chiều cao vượt trội 2m07 là người ghi điểm chủ lực vượt hàng chắn của Việt Nam.

vn1.jpg
Các tay đập của đội Trung Quốc đã có những điểm số quyết định trước đội tuyển nam Việt Nam. Ảnh: AVC

Chung cuộc, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thua 1-3 và xếp hạng 6 tại AVC Challenge Cup 2024. Đội nam Trung Quốc xếp hạng 5. Dù thua trận nhưng chuyên môn thể hiện của cầu thủ bóng chuyền nam tại trận đấu này vẫn được khen ngợi đáng kể khi có tinh thần thi đấu quyết liệt tới những phút cuối.

Tin cùng chuyên mục