Anthony Joshua vs Francis Ngannou: Knock-down rồi lại KO, AJ “cơ bắp” đã dạy cho “The Predator” bài học về... đánh quyền chuyên nghiệp

Trận đọ quyền Anthony Joshua vs Francis Ngannou (còn gọi là: “Knockout: Chaos”) đã diễn ra đúng với... “định danh” của nó. Ngay ở hiệp đấu thứ 2, AJ “cơ bắp” đã 2 lần đấm ngã “The Predator”, lần đầu là cú quyền trái và knock-down, lần sau là cú quyền phải và KO, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực gây rối!

AJ tung quyền hủy diệt đối thủ
AJ tung quyền hủy diệt đối thủ

Với “thân phận đặc biệt của mình”, cả với tình hình “giao thoa” giữa MMA (đặc biệt là UFC) và quyền Anh chuyên nghiệp gần đây, Ngannou mới có cơ hội được đọ quyền với những võ sĩ tên tuổi hàng đầu, là Đương kim vô địch hoặc Cựu vô địch, ngay khi vừa gia nhập làng đánh quyền chuyên nghiệp.

Cộng thêm trận đấu “ra trò”, đánh knock-down Tyson Fury “giận dữ”, khiến uy thế của tay đấm người Cameroon như “nước lên thuyền lên”. Thực chất, đẳng cấp của anh vẫn còn khá khác biệt so với những cựu binh hạng nặng. Và AJ “cơ bắp” đã dùng thêm 1... “bước lùi” để chứng minh điều này.

Trước trận “so găng - đọ quyền”, “Ông bầu cáo già” Eddie Hearn và “vị thân chủ người Anh” liên tục nói về chiến thắng KO, khiến dư luận nghĩ rằng, phía Joshua quá ngạo mạn. Nhưng thực chất không phải như vậy, họ đã lường trước kế hoạch - chiến thuật, và cả điểm yếu, sự sơ xuất của Ngannou.

Đòn trừng phạt diễn ra, với 2 cú quyền trái - phải sau vỏn vẹn 23 giây. Dính đòn quyền trái đầu tiên, Ngannou ngã ngồi xuống và cần trọng tài đếm đến 9 mới gượng dậy và “sẵn sàng quay trở lại”. Tuy vậy, lần “sẵn sàng” này lại không thật sự sẵn sàng. Ngay sau đó, Ngannou “ăn thêm” cú quyền phải thứ 2.

Lần này, Cựu vô địch hạng nặngcua3 UFC ngã ngửa, nằm hẳn ra sàn đài, với tư thế như là “đại thụ bị sét đánh, gãy lìa không còn khả năng sinh tồn”. Trọng tài ngay lập tức báo hiệu, trận đấu kết thúc, trao chiến thắng KO vào tay của AJ “cơ bắp”. Võ sĩ người Anh đã dạy cho tay đấm Cameroon bài học thật sự về đấu quyền chuyên nghiệp...

Ngannou thừa nhận sau thất bại: “Đó là một cú KO quá nhanh gọn. Thật sự, tôi chẳng thể cảm nhận được cú đấm. Và đó mới chính là đòn đánh KO. Tôi không cảm thấy đau đớn gì. Và đó cũng là khi tôi cảm nhận tôi đã bị KO như thế nào. Xin lỗi các bạn, tôi đã để các bạn thất vọng. Một ngày tồi tệ trong công sở”.

Ngannou đánh giá rất cao AJ, người đã làm điều mà Fury “giận dữ” không thể làm: “Anh ta quá đặc biệt vì đã chặn đứng tôi. Anh ta đã làm điều mà Tyson Fury không thể làm. Hôm nay không phải ngày của tôi. Đơn giản, anh ta hay hơn tôi trong ngày hôm nay. Tệ thật, nhưng đó là quyền Anh, tất cả chúng ta đều biết như vậy”.

Thất bại này là ngõ cụt cho Ngannou ở sự nghiệp đấu quyền chuyên nghiệp? Tay đấm đến từ Batie phủ nhận: “Lúc này, tôi sẽ về nhà, nghỉ ngơi một chút, xử lý những gì xảy ra. Tôi sẽ tính toán xem, bước tiếp theo sẽ là gì. Nhưng có lẽ là MMA đó. Dù sao, bạn có thể chắc chắn rằng, tôi chưa xong việc ở đây. Tuyệt đối không, vẫn chưa xong”.

Về phần mình, AJ “cơ bắp” có 1 bước tiến đáng kể, dù trận đấu từng được xem là “1 bước lùi khác” của anh. 4 chiến thắng liên tiếp trong 12 tháng (3/4 chiến thắng bằng KO), có nghĩa ít hay nhiều, AJ “cơ bắp” có vốn liếng mặc cả với lại những “quyền thủ đệ nhất”: “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, “Vua Digan” Fury...

Võ sĩ người Anh tuyên bố sau khi “đưa ra tuyên bố bằng chiến thắng KO trước Ngannou": “Đội của tôi định hình tương lai của tôi. Tôi ở đây để chiến đấu. Tôi sẽ quay trở về cái lồng tập của mình và chỉ bước ra ngoài khi đến thời điểm thượng đài. Tôi chỉ muốn đánh quyền. Một trận đấu với người thắng trong cặp Usyk vs Fury? Vâng, tôi rất hứng thú”.

Trong trận đấu đáng chú ý khác diễn ra ở trong cùng sự kiện, võ sĩ người Trung Quốc - “Big Bang” Zhang Zhiley để thua “Tù trưởng Samoa” Joseph Parker bằng điểm số tương đối sau 12 hiệp đấu, và đánh mất đai WBO Interim hạng nặng. Võ sĩ New Zealand từng sở hữu đai WBO tối thượng đã thắng 2 đối thủ mạnh liên tiếp gần đây.

parker-2955.jpg
Zhilei trúng đòn từ Parker

Hình ảnh trận AJ hạ KO Ngannou

aj-ko-03jpg-2696.jpg
aj-ko-04-77.jpg
aj-ko-02-3108.jpg
aj-ko-05-2074.jpg

Tin cùng chuyên mục