700 chân chạy phong trào P2P Community háo hức đến Run To Live 2024

Khoảng 700 chân chạy phong trào của P2P Community (hay P2P), một trong những cộng đồng chạy bộ lớn nhất quận 11, đang chuẩn bị đầy kỹ lưỡng cho mục tiêu “xô đổ kỷ lục trước đó của bản thân” ở giải Run To Live 2024 - Chạy vì cuộc sống 2024.

Khoảng 700 chân chạy phong trào của P2P Community tham dự Run To Live 2024. ẢNH: NVCC
Khoảng 700 chân chạy phong trào của P2P Community tham dự Run To Live 2024. ẢNH: NVCC

P2P được thành lập từ tháng 3-2023 với sứ mệnh: “Mang đến những giải pháp tối ưu nhất, giúp mọi runner tham gia các race (giải chạy) một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn”. Sinh hoạt tại Công viên Văn hóa Đầm Sen vào các buổi sáng thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần, P2P mong muốn xây dựng một cộng đồng chạy bộ offline quy mô và chuyên nghiệp, để tạo cơ hội cho mọi người cùng tập luyện, chia sẻ kiến thức và có những kỉ niệm đáng nhớ thông qua đam mê chạy bộ.

Được gầy dựng và phát triển bằng tâm huyết, cố gắng không ngừng nghỉ từ đội ngũ core team (thành viên cốt lõi), P2P đến nay đã thu hút hơn 1.600 thành viên sinh hoạt với hai bộ môn chạy bộ và đạp xe.

Nhóm đã gặt hái nhiều thành tích tốt ở hạng mục cá nhân và đội nhóm khi tham gia các giải chạy. Tiêu biểu như Mekong Delta Hậu Giang, Đất Sen Hồng Đồng Tháp, VNExpress Quy Nhơn, VNexpress Nha Trang, Sơn Kim Thủ Đức, Green Cần Giờ, Phan Thiết Marathon... đều có thành viên của P2P lên bục nhận giải. Kết quả có được đến từ sự cố gắng tập luyện mỗi ngày của các thành viên lẫn tinh thần đoàn kết toàn nhóm.

Và với giải “tân binh” Run To Live, P2P hướng đến rất nhiều mục tiêu và quyết tâm chinh phục cho bằng được. Theo anh Lê Tài, một thành viên trong ban quản trị P2P, giá BIB hợp lý và được tổ chức ở gần trung tâm TPHCM là những yếu tố quan trọng để chinh phục khoảng 700 thành viên của nhóm đăng ký tham gia sự kiện.

z5113353868423-5ed094b5f914c86b3b9fb37b7b5cbf55-2641.jpg
Cộng đồng chạy bộ P2P lớn mạnh ở quận 11.

Chân chạy sinh năm 1993 chia sẻ: “Địa điểm chạy không chỉ quen thuộc mà còn thuận tiện, giúp tạo điều kiện tốt nhất cho runners tham gia. Tiếp đến là yếu tố truyền thông của giải rất chuyên nghiệp, từ thiết kế đến nội dung bài viết đều được chăm chút kỹ lưỡng, chỉn chu. Điều này kết hợp với việc cập nhật thường xuyên nội dung mới trên fanpage đã tạo cho runner cảm giác yên tâm, giúp mọi người luôn nắm bắt thông tin một cách kịp thời”.

Anh Tài còn nhấn mạnh đến sự đa dạng trong các hoạt động như mini game và livestream săn vé không chỉ tạo cơ hội cho các chân chạy tham gia nhiều hơn mà còn lan tỏa Run To Live 2024 với cộng đồng chạy bộ trên toàn quốc.

Run To Live 2024 được ban quản trị P2P dự đoán sẽ có “cơn mưa” PR từ các thành viên trong nhóm. Rất nhiều chân chạy phong trào đặt ra mục tiêu có lần đầu Sub 2 hay phá sâu thành tích cá nhân. Bản thân anh Tài cũng lần đầu được làm pacer riêng cho 2 bạn cùng nhóm và hy vọng sẽ hoàn thành nhiệm vụ lần này.

“Gần một nửa số lượng thành viên dự Run To Live 2024 đăng ký tranh tài ở cự ly 21km. Để chuẩn bị cho giải kỳ này, team đã tích cực tập luyện, nâng cao dần khối lượng và tập thêm bổ trợ. Mô hình Runner - Pacer 1:1 (một pacer hỗ trợ trực tiếp một runner - PV) sẽ được nhóm triển khai với khoảng 20 cặp. Điều này không những giúp các runner tự tin hơn chinh phục PR (kỷ lục chạy bộ cá nhân) mới mà còn góp phần gây dựng sự đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng P2P”, anh Lê Tài tiếp lời.

141647-7a7a0876-8536.jpg
Anh Lê Tài, thành viên ban quản trị P2P, sẽ làm pacer kèm cặp thành viên của nhóm.

Giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống 2024 do Báo SGGP phối hợp tổ chức cùng Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM và Công ty Miracle Entertainment Group khởi tranh vào ngày 10-3 tại đường Trần Bạch Đằng (đoạn từ R12 đến N13) thuộc phường Thủ Thiêm của TP Thủ Đức, với 3 cự ly 5km - 10km và 21km.

P2P ngoài chạy bộ còn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Nhóm đã tham gia rất nhiều giải chạy để chung sức gây quỹ, quyên góp 4000 chai nhựa trong dự án “Trao em tất” để đổi lấy vớ tất cho trẻ em vùng cao ở tỉnh Điện Biên; Tặng 450 bánh trung thu, sữa và tập vở bút cho các trẻ em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh An Giang...

Hay tin Run To Live 2024 trích một khoản tiền bán BIB để gây quỹ hỗ trợ chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng, hỗ trợ VĐV thể thao khuyết tật của TPHCM, các dự án - quỹ vì cộng đồng của Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... đã thôi thúc P2P đăng ký tham dự với số lượng kỷ lục để được chung tay đóng góp cùng xã hội.

Tin cùng chuyên mục