100% trọng tài V-League vượt qua kỳ tập huấn giữa mùa Giải ở khu vực phía Nam

Sáng 14-4, tại TPHCM đã diễn ra buổi lễ bế mạc tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 – 2024 khu vực phía Nam.

Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú chia sẻ tại lễ bế mạc sáng 14-4
Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú chia sẻ tại lễ bế mạc sáng 14-4

Phó Chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú đánh giá cao những mặt tích cực mà lực lượng trọng tài đã đạt được trong thời gian qua của mùa giải mặc dù vẫn còn một số trọng tài mắc những sai sót cần phải được điều chỉnh và khắc phục. “Trong thời gian tới, khi mùa giải 2023 – 2024 đi đến giai đoạn quan trọng với những trận đấu có tính chất quyết định, lãnh đạo VFF cũng đã yêu cầu Ban Trọng tài cùng với lực lượng giám sát trọng tài và trọng tài cần tập trung, nghiêm túc để điều hành, đưa ra những quyết định chính xác trong tất cả các tình huống, qua đó góp phần vào thành công của giải đấu.

Trong thời gian tới, các trận đấu quan trọng của khu vực phía Nam, Công ty VPF sẽ xem xét để đưa xe VAR vào để hỗ trợ công tác trọng tài đồng thời cân nhắc trong việc liệu có mời trọng tài ngoại tham gia điều hành hay không. Tuy nhiên, ở góc độ điều hành, VFF và VPF đều sẽ quan sát, đánh giá và luôn hỗ trợ Ban trọng tài, lực lượng giám sát và trọng tài để có điều kiện làm việc tốt nhất”, ông Trần Anh Tú nhấn mạnh.

ATOO9204-e1713078744398.jpg
Các trọng tài chụp hình lưu niệm với lãnh đạo VFF, Ban trọng tài

Đánh giá về kết quả đợt tập huấn, trưởng ban Đặng Thanh Hạ bày tỏ hài lòng về tinh thần học tập, rút kinh nghiệm của các giám sát và trọng tài trong 3 ngày lớp tập huấn diễn ra. “Dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các thành viên tham gia đã tích cực trao đổi, chia sẻ và cập nhật những nội dung mới về luật, về việc bắt buộc sử dụng VAR một cách rộng rãi, và thường xuyên trong thời gian tới. Tôi cũng kỳ vọng qua những trao đổi tại lớp tập huấn sẽ giúp cho các giám sát trọng tài, các trọng tài sẽ tự tin hơn trong việc điều hành các trận đấu ở giai đoạn sắp tới của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”, ông Đặng Thanh Hạ cho biết.

Tại buổi kiểm tra thể lực diễn ra trước đó, lớp tập huấn trọng tài giữa mùa Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/2024 khu vực phía Nam ghi nhận 100% các trọng tài vượt qua bài kiểm tra thể lực, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi các giải đấu trở lại vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 sắp tới.

Ngày mai (15-4), tập huấn giữa mùa Giải nghiệp quốc gia 2023-2024 sẽ tiếp tục khai mạc đợt 2 ở khu vực phía Bắc, tại trụ sở VFF.

Tin cùng chuyên mục