Xạ thủ Quân đội vượt trội, xếp nhất giải vô địch quốc gia

Các xạ thủ của đội bắn súng Quân đội đã xếp nhất tại giải súng hơi vô địch quốc gia 2023 vừa bế mạc ở Hải Phòng.
Xạ thủ Phí Thanh Thảo có thi đấu giải súng hơi vô địch quốc gia tại Hải Phòng. Ảnh: NHẬT ANH
Xạ thủ Phí Thanh Thảo có thi đấu giải súng hơi vô địch quốc gia tại Hải Phòng. Ảnh: NHẬT ANH

Giải đã bế mạc sau ngày tranh tài cuối cùng 20-3 tại Hải Phòng. Chung cuộc, đội bắn súng Quân đội giành 14 HCV, 9 HCB và 8 HCĐ đồng thời xác lập 3 kỷ lục quốc gia mới để xếp nhất tại giải.

Bắn súng TPHCM giành được 9 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ qua đó đứng hạng nhì trong khi xạ thủ của bắn súng Hà Nội đạt 8 HCV, 12 HCB và 9 HCĐ nên xếp hạng ba.

Ở các bài thi đấu cuối của giải, trong nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội, cặp xạ thủ Lê Thị Linh Chi/Nguyễn Hoàng Phương (Quân đội) đạt tổng 576 điểm giành HCV trong khi Trịnh Thu Vinh/Nguyễn Đình Thành (Công an Nhân dân) xếp hạng nhì, nhận HCB với kết quả 567 điểm. Tại bài bắn 10m súng trường hơi di động hỗn hợp nam, Nguyễn Tuấn Anh (Quân đội) đã giành HCV cá nhân đồng thời cũng giúp đơn vị Quân đội có HCV đồng đội nội dung này. Đội bắn súng Hà Nội bất ngờ chỉ có kết quả xếp hạng nhì chung cuộc, nhận HCB dù trong đội hình vẫn có xạ thủ Ngô Hữu Vượng.

Trong giải năm nay, hai nội dung được giới chuyên môn chú ý là 10m súng ngắn hơi nam và 10m súng ngắn hơi nữ có sự cạnh tranh đáng kể giữa xạ thủ giữa các địa phương. Về nam, xạ thủ Nguyễn Đình Thành (Công an Nhân dân) đoạt tấm HCV cá nhân nhưng trong nội dung đồng đội thì đội TPHCM lại là đơn vị xếp nhất có ngôi vô địch (gồm các xạ thủ Lại Công Minh, Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh). Trong bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ Lê Thị Linh Chi (Quân đội) giành ngôi vô địch cá nhân nữ nhưng trong kết quả đồng đội thì đội nữ Công an Nhân dân (Trịnh Thu Vinh/ Nguyễn Minh Châu/ Đặng Lê Ngọc Mai) là nhà vô địch. Tại bài bắn 10m súng trường hơi nữ cá nhân, xạ thủ xinh đẹp Phí Thanh Thảo (Quân đội) chỉ có tấm HCĐ còn nhà vô địch của bài bắn là Lê Thị Mộng Tuyền (TPHCM).

Giải năm nay, ban tổ chức đưa vào thi đấu các nội dung dành cho trẻ và hệ vô địch qua đó tính thành tích tổng sắp chung cuộc.

Tin cùng chuyên mục