Vượt qua đội chủ nhà, U22 Việt Nam giành Huy chương đồng

Tạm gát thất bại trước Indonesia ở trận bán kết, các cầu thủ Việt Nam đã có trận đấu chia tay giải bằng một chiến thắng trước đội chủ nhà Campuchia trong trận tranh hạng ba để giành Huy chương đồng.

U22 Việt Nam đã có chiến thắng trước khi chia tay với giải. Ảnh: Đoàn Nhật
U22 Việt Nam đã có chiến thắng trước khi chia tay với giải. Ảnh: Đoàn Nhật

Trong trận đấu này HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có nhiều điều chỉnh so với trận đấu với Indonesia, đến hơn phân nửa đội hình. Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho các cầu thủ nhập cuộc “máu lửa” hơn, thay vì cảm giác thất vọng thường thấy ở các đội vừa thua bán kết.

Dù đối thủ là đội chủ nhà và vừa thua Thái Lan sau loạt sút luân lưu ở bán kết, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã tiếp cận trận đấu rất tốt qua lối chơi tấn công cởi mở từ đầu trận. Nhưng mãi đến phút 86, đội mới ghi được bàn thắng quyết định do công của Lê Xuân Tú.

Thắng chung cuộc 1-0, đội U22 Việt Nam giành Huy chương đồng của giải. Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi rất vui khi đội giành chiến thắng bởi thi đấu dưới trời nóng và trên mặt cỏ nhân tạo rất khó khăn. Rất may mắn khi Xuân Tú vào sân và có thể kết thúc trận đấu. Thực sự tôi dành những lời khen ngợi cho cậu ấy”.

Vượt qua đội chủ nhà, U22 Việt Nam giành Huy chương đồng ảnh 1 HLV Nguyễn Quốc Tuấn
Nhận xét về giải đấu lần này, HLV Quốc Tuấn cho biết: “Đây là giải đấu mà U22 Việt Nam không thể có những nhân tố tốt nhất, lực lượng mạnh nhất. Thêm vào đó trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt, nhiều cầu thủ trong đội U22 Việt Nam bị chấn thương, phồng rộp hết chân và dẫn đến tình trạng có những trận đấu chúng tôi không đảm bảo được số lượng những cầu thủ tốt ra sân thi đấu, chẳng hạn như trận bán kết. Dẫu sao, chúng tôi vẫn hoàn thành được chỉ tiêu mà LĐBĐ Việt Nam đưa ra là vào đến vòng bán kết. Tiếc là mục tiêu vào đến chung kết mà tự Ban huấn luyện U22 Việt Nam kỳ vọng lại chưa thể hoàn thành”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo VFF và công ty VPF tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn.

Các trọng tài chuyên nghiệp vào đợt tập huấn giữa mùa bóng

Chiều ngày 16-3, tại khách sạn Kỳ Hòa (TPHCM) đã diễn ra tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải Chuyên nghiệp quốc gia 2025 khu vực phía Nam, do VFF và Công ty VPF phối hợp tổ chức. Ở nội dung kiểm tra thể lực, 61/62 trọng tài hoàn thành bài kiểm tra thể lực.

Tuyển thủ Doãn Ngọc Tân đánh giá cao trận giao hữu với Campuchia.

Doãn Ngọc Tân xem trọng trận giao hữu với Campuchia

Theo tiền vệ Doãn Ngọc Tân, trận đấu với Campuchia dù mang tính chất giao hữu, nhưng lại trở thành tiền đề để đội tuyển Việt Nam hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027 gặp Lào.

Thủ môn Trần Trung Kiên có cơ hội bắt chính tại đội tuyển Việt Nam.

Văn Việt hay Trung Kiên, thủ môn nào bắt chính cho tuyển Việt Nam?

Nếu tính thêm Trịnh Xuân Hoàng vừa được bổ sung, HLV Kim Sang-sik hiện có 4 thủ môn chuẩn bị cho trận giao hữu với Campuchia (ngày 19-3) và cuộc tiếp đón Lào (ngày 25-3) thuộc vòng loại Asian Cup 2027. Nhưng với thực tiễn hiện tại, khi khả năng ra sân của Nguyễn Đình Triệu còn bỏ ngỏ, sẽ mở ra cơ hội cho Nguyễn Văn Việt và Trần Trung Kiên có lần đầu bắt chính tại đội tuyển Việt Nam.

Tiến Linh đã tập luyện cùng toàn đội vào chiều 15-3.

Quả bóng vàng Việt Nam 2024 báo tin vui đến HLV Kim Sang-sik

Chiều 15-3, đội tuyển Việt Nam tiếp tục buổi tập tại sân Bình Dương, chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Campuchia và trận đấu với đội tuyển Lào trong khuôn khổ Vòng loại cuối Asian Cup 2027. Sau khi Quang Hải hồi phục hoàn toàn và có thể tập luyện bình thường, đội tuyển tiếp tục nhận tin vui khi tiền đạo Tiến Linh cũng đã trở lại và gia nhập các bài tập chung cùng toàn đội.

Tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới. Ảnh: Dũng Phương

Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với tập đoàn thể thao Động Lực vừa ra mắt trang phục chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào ngày 15-3.

Không có Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip, nay nếu Đình Triệu lại vắng mặt, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp khó ở vị trí thủ môn. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Đội tuyển bóng đá Việt Nam: Lo lắng cho vị trí thủ môn

Sau khi Bùi Hoàng Việt Anh rời đội tuyển bóng đá Việt Nam để về CLB tiếp tục điều trị chấn thương, quân số của đội tuyển vẫn được đảm bảo 26 cầu thủ khi HLV Kim Sang-sik bổ sung thủ môn Trịnh Xuân Hoàng. Sự bổ sung này đã nâng số lượng thủ môn đội tuyển hiện nay lên 4 người, gồm Đình Triệu, Văn Việt, Trung Kiên và Trịnh Xuân Hoàng.

Thêm điểm bán vé trận Việt Nam - Lào

Thêm điểm bán vé trận Việt Nam - Lào

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa thông báo bán vé trực tuyến đợt 2, cũng như bán vé trực tiếp tại quầy cho người hâm mộ có nhu cầu xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Bình Dương. Ở đợt này chỉ bán vé cho trận Việt Nam - Lào trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.

Đình Triệu đã tỏa sáng cùng đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024.

Ông Kim Sang-sik hồi hộp chờ tin vui từ Đình Triệu

Dù đã gọi bổ sung thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng để nâng quân số thủ môn lên con số 4, nhưng HLV Kim Sang-sik dường như vẫn đang chờ tin vui từ tiến trình phục hồi chấn thương của thủ môn Đình Triệu.

Thái Sơn Nam