Vừa về từ ASIAD 19, Dương Thúy Vi đã giành HCV giải wushu đội mạnh toàn quốc

Các võ sĩ wushu cả nước đã hoàn tất thi đấu giải wushu đội mạnh toàn quốc 2023 và trong số này những gương mặt của ASIAD 19 đều góp mặt.
Dương Thúy Vi đã có mặt tại Quảng Nam thi đấu cho wushu Hà Nội ở giải các đội mạnh toàn quốc 2023. Ảnh: T.VY
Dương Thúy Vi đã có mặt tại Quảng Nam thi đấu cho wushu Hà Nội ở giải các đội mạnh toàn quốc 2023. Ảnh: T.VY

Năm nay, giải đấu tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Ban tổ chức đã thu hút 330 võ sĩ của 29 đơn vị trong cả nước góp mặt qua đó thi đấu tranh 19 bộ huy chương đối với đối kháng (tán thủ) và 34 bộ huy chương về biểu diễn (taolu).

Một trong những sự thu hút của giải là việc có mặt tranh tài của tuyển thủ Dương Thúy Vi ở nội dung taolu. Nữ tuyển thủ của đội wushu Việt Nam vừa thi đấu và giành HCĐ tại ASIAD 19 ở Quảng Châu (Trung Quốc) có mặt ở Quảng Nam tiếp tục thể hiện xuất sắc bài biểu diễn của mình qua đó giành tấm HCV cho đơn vị Hà Nội. Trong khi đó, các tuyển thủ Nguyễn Thị Thu Thủy (Bắc Giang) và Hứa Văn Đoàn (Hà Nội) là những người đã giành HCĐ ở ASIAD 19 cũng thi đấu đạt kết quả cao. Giải năm nay diễn ra tới hết ngày 12-10.

Giải wushu các đội mạnh toàn quốc 2023 cũng là một trong những giải trong nước cuối của của năm thi đấu để sau đây Dương Thúy Vi cùng các đồng đội tiếp tục tập luyện ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho giải wushu vô địch thế giới 2023 diễn ra vào tháng 11 tại Mỹ. Chia sẻ ngay tại ASIAD 19, Dương Thúy Vi đã cho biết mình vẫn rất quyết tâm tập luyện và thi đấu với wushu nên trước mắt nỗ lực giành những thành tích cao nhất và chưa hề có ý định nghỉ ngơi chuyển hướng trong chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục