Vụ tranh cãi bản quyền truyền hình - Bầu Kiên quyết làm đến cùng

Trong khi kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ VH-TT-DL còn chưa công bố, vấn đề bản quyền truyền hình lại được xới lên khi thanh tra Bộ VH-TT-DL “tuýt còi” VTC. Không những vậy, bầu Kiên và VPF cũng tuyên bố, họ sẽ làm đến nơi đến chốn vấn đề nóng bỏng này.
Vụ tranh cãi bản quyền truyền hình - Bầu Kiên quyết làm đến cùng

Trong khi kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ VH-TT-DL còn chưa công bố, vấn đề bản quyền truyền hình lại được xới lên khi thanh tra Bộ VH-TT-DL “tuýt còi” VTC. Không những vậy, bầu Kiên và VPF cũng tuyên bố, họ sẽ làm đến nơi đến chốn vấn đề nóng bỏng này.

Sau khi AVG tố VTC là gương xấu, cố tình vi phạm bản quyền truyền hình trong trận HN.T&T- K.Kiên Giang, Bộ VH-TT-DL đã có công văn gửi VTC. Trong đó, bộ yêu cầu VTC tôn trọng hợp đồng đã ký giữa VFF và AVG. Theo công văn này, VTC được yêu cầu chấp hành đúng chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ VH-TT-DL thể hiện trong công văn chỉ đạo ngày 9-1-2012. Trước khi có kết luận thanh tra về việc ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG, các đơn vị liên quan phải tôn trọng hiệu lực của hợp đồng giữa VFF và AVG.

Vụ tranh cãi bản quyền truyền hình - Bầu Kiên quyết làm đến cùng ảnh 1

Bầu Kiên khẳng định sẽ theo đến cùng vụ tranh cãi bản quyền truyền hình. Ảnh: Quang Thắng

Công văn trên chẳng khác gì một cách thể hiện quan điểm “ngầm” ủng hộ hợp đồng của VFF và AVG. Tuy nhiên, trả lời báo chí hôm qua, Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên nói rằng, VPF chưa biết công văn trên nên chưa thể bình luận. Ông Kiên nhấn mạnh, VPF cho rằng đây là vấn đề lớn, vì thế phải làm việc thận trọng, đúng nguyên tắc.

Theo Phó Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên, ông hay bất kỳ thành viên nào của VPF cũng đã xác định sẽ đi, sẽ làm và làm đến nơi đến chốn những vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình. Ông Kiên cũng bật mí rằng, trong trường hợp Thanh tra Bộ VH-TT-DL có kết luận mà VPF cảm thấy không hợp lý, VPF đã nắm rõ những bước đi để làm tới nơi tới chốn. Cụ thể, ông Kiên đã bật mí ra đích đến cho VPF gõ cửa gồm bộ phận Phúc tra của Bộ VH-TT-DL, Tổng thanh tra Chính phủ, tòa án. Và cuối cùng, nếu sự việc bất lợi, VPF gồm các CLB thành viên có thể đòi hỏi VFF tiến hành đại hội bất thường để thảo luận vấn đề trên. “Chúng tôi biết cách để làm gì, làm ở đâu. Tất nhiên, VPF mong những khúc mắc về bản quyền truyền hình được giải quyết thỏa đáng, êm đẹp chứ không quá phiền hà, phức tạp”, ông Kiên nói.

Cũng theo tiết lộ của bầu Kiên, khi làm việc với Thanh tra của Bộ VH-TT-DL về hợp đồng bán bản quyền truyền hình 20 năm cho AVG, ông đã nêu ra 5 câu hỏi để “nhờ” thanh tra trả lời, kiểm tra: thời điểm ký hợp đồng với VFF, AVG có đủ thẩm quyền, tư cách pháp nhân để mua và bán lại bản quyền truyền hình hay không? AVG có phải là cơ quan báo chí? VFF có đủ thẩm quyền để bán bản quyền truyền hình cho AVG hay không? VTV, với tư cách là đài truyền hình quốc gia, có được mời tham vấn khi VFF ký hợp đồng với AVG? VFF ký hợp đồng với AVG mà không chào hàng, đấu thầu… giống như các hợp đồng kinh tế khác, vậy có thỏa đáng? Ngoài ra, trong điều khoản ký kết giữa VFF và AVG, đòi hỏi hợp đồng này phải có sự thông qua của cơ quan có thẩm quyền.

Gia Minh

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.