VPF chính thức bán bản quyền V-League

Với khoản tài chính khổng lồ nhờ bán bản quyền 5 năm các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cho Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tiến nhanh hơn việc đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) vào V-League.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VPF và FPT Play kéo dài trong 5 năm. ẢNH: ANH TRẦN
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VPF và FPT Play kéo dài trong 5 năm. ẢNH: ANH TRẦN

Để có thể triển khai công việc, VPF khi ký hợp đồng bán bản quyền V-League với FPT Play cũng yêu cầu 8 camera có trong một trận đấu. Thông tin này được VPF chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác chiến lược, hướng tới mục tiêu nâng tầm nền bóng đá Việt Nam tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế với FPT Play vào chiều 1-11 ở Hà Nội.

Theo đó, VPF sẽ cùng FPT Play thúc đẩy phát triển hình ảnh và khai thác thương mại 3 giải đấu hàng đầu mà VPF đang quản lý, tổ chức và điều hành gồm V-League, hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia trong 5 mùa giải liên tiếp, từ 2023 đến 2027 trên đa nền tảng.

VPF chính thức bán bản quyền V-League ảnh 1 Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF vui mừng khi hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã bán được bản quyền truyền hình với giá trị rất lớn. ẢNH: ANH TRẦN

Tất cả trận đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội... VPF sẽ cùng FPT Play thực hiện nhiều chương trình bám sát quá trình tập luyện, thi đấu của các CLB, các bản tin chất lượng đồng hành theo giải đấu tại các địa phương, với những phân tích chuyên sâu của giới chuyên gia và trong cuộc.

Với khoản tiền gần 60 tỷ/mùa có được từ bán bản quyền truyền hình, bên cạnh cố gắng sớm đưa công nghệ VAR vào V-League, VPF sẽ trích một khoản để hỗ trợ các CLB tăng cường cơ sở vật chất, nâng tầm chất lượng V-League... 

Theo đại diện FPT Play, đơn vị sẵn sàng đàm phán và nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đến tất cả đơn vị truyền hình, truyền thông trong cả nước, góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh các giải đấu. Trước đó, FPT đã vượt qua một đối thủ lớn trong nước để nhận về cái "gật đầu" từ VPF trong việc mua bản quyền truyền hình các giải đấu trực thuộc VPF.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.