Vòng 7 giải hạng Nhất LS 2021: Cuộc đào thoát nhóm cuối

"Guồng máy xay" HLV tiếp tục vận hành ở giải hạng Nhất 2021 khi đến lượt An Giang thay "tướng". Sự điều chỉnh này diễn ra trước trận đấu với Long An, và lãnh đạo đội bóng này đang đặt kỳ vọng sẽ sớm cải thiện tình thế. 

An Giang (áo trắng) liệu có cải thiện tình hình sau khi thay HLV?
An Giang (áo trắng) liệu có cải thiện tình hình sau khi thay HLV?

Thực lực của An Giang và Long An khá cân sức, nhưng cái hơn của đội khách trong lúc này chính là sự thoải mái về tâm lý. Không đặt nặng mục tiêu thăng hạng, kèm đôi "chân tiền" của lão tướng Anh Đức, Long An đang có giai đoạn khởi đầu mùa bóng đầy thuận lợi, trước mắt là đang ở trong tốp 6. 

Trong khi đó vấn đề ở An Giang chính là tâm lý thi đấu, mà điều này vốn thiếu sự chuẩn bị tốt từ đầu mùa. Chưa kể mất lợi thế đá sân Long Xuyên nên không còn sự hậu thuẫn từ CĐV khi chọn sân nhà ở Kiên Giang. Gặp Long An ở vòng này dù sao cũng là trận then chốt cho mục tiêu thoát khỏi khu vực cuối bảng của An Giang, nhất là giai đoạn 1 đã đi qua được nửa chặng đường. 

Vòng 7 giải hạng Nhất LS 2021: Cuộc đào thoát nhóm cuối ảnh 1 Phố Hiến khi nào sẽ gượng dậy để trở lại với chính mình?

Phố Hiến cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, hành trình lao dốc quá nhanh và nay chỉ còn xếp trên mỗi An Giang và cũng chưa biết thắng là gì. Vòng này Phố Hiến lại làm khách trên sân Nha Trang càng khó lòng cho họ ở mục tiêu tìm chiến thắng "giải hạn". 

Khu vực cuối bảng còn có Bình Phước, đội đang đứng thứ 10. Cũng vừa thay HLV, nhưng HLV Phạm Công Lộc gặp khó hơn các đồng nghiệp ở Phố Hiến hay An Giang là thực lực Bình Phước chỉ có thế. Thế nên hành trình thoát hiểm của Bình Phước là không dễ, nhất là vòng này lại đá trên sân Bà Rịa. 

Vòng 7 giải hạng Nhất LS 2021: Cuộc đào thoát nhóm cuối ảnh 2
Bên cạnh những khó khăn của nhóm đội cuối bảng, vòng 7 giải hạng Nhất LS 2021 sẽ thuận lợi cho Khánh Hoà và Bà Rịa Vũng Tàu trong mục tiêu thẳng tiến ở tốp đầu bảng khi cùng đá sân nhà và trước các đội khách chưa có phong độ tốt. 

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.