Vòng 6 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Niềm vui trở lại với Thái Nguyên T&T

Sau các trận đấu không thành công và xa dần top 3, các cô gái Thái Nguyên T&T đã kết thúc “cơn khát” thắng qua cuộc so tài với Hà Nội II ở trận đấu sớm vòng 6, diễn ra vào chiều 26-5. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 4-0 cho Thái Nguyên T&T để giúp họ tạm vươn lên thứ 3.

Thái Nguyên T&T giành chiến thắng dễ dàng trước Hà Nội II
Thái Nguyên T&T giành chiến thắng dễ dàng trước Hà Nội II

Dù được đánh giá cao hơn, nhưng các cầu thủ Thái Nguyên tiếp cận trận đấu không dễ dàng trước lối đá phòng ngự chắc chắn của các cầu thủ trẻ Hà Nội II. Ép sân liên tục, mãi đến phút 45, Thái Nguyên mới có bàn thắng khơi thông bế tắc. Từ pha tạt bóng của Ngọc Ánh, Mỹ Anh băng vào dứt điểm cận thành mở tỷ số trận đấu cho Thái Nguyên.

Sang hiệp 2, Thái Nguyên tiếp tục giành quyền kiểm soát trận đấu, các pha tấn công có phần thanh thoát hơn khi đã có bàn dẫn trước. Đến phút 57, chân sút trẻ Minh Chuyên nâng tỷ số lên 2-0 từ pha đệm bóng cận thành sau pha đá phạt của Trần Thị Thu. Phút 60, Bích Thùy chuyền bóng để Lưu Như Quỳnh nới rộng cách biệt lên thành 3 bàn cho Thái Nguyên trước khi Quả bóng đồng Việt Nam trực tiếp ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 ở phút 78 từ pha đá phạt hiểm hóc.

Ở trận đấu còn lại, Phong Phú Hà Nam với lực lượng trội hơn nên không mấy khó để giành 3 điểm trước TPHCM II và tiếp tục bám đuổi top đầu.

Phút 15, PP Hà Nam đã sớm có bàn thắng vượt lên dẫn trước 1-0. Tuyết Dung tạt bóng chuẩn xác để Lan Anh có nhịp làm tường cho Thùy Linh dứt điểm rất hiểm hóc khai thông thế bế tắc cho đại diện phía Bắc. Lợi thế dẫn bàn giúp PP Hà Nam thi đấu với tinh thần thoải mái. Họ liên tiếp có cơ hội nguy hiểm trước khung thành của Danh Thị Kiều My.

z5477961971404_713d093dbe744f01bc61ed74ae69679d-e1716719357564.jpg
TPHCM II không thể gây bất ngờ trước các cô gái Hà Nam

Ở bên kia sân, các cầu thủ TPHCM II chủ trương đá phòng ngự chặt chẽ khi lường trước sức mạnh của đối phương nên ít tạo cơ hội nguy hiểm trong vòng 16m50 của PP Hà Nam. Sang đầu hiệp 2, PP Hà Nam tiếp tục áp đảo về mặt thế trận để quyết tâm ghi thêm bàn thắng. Phút 75, từ đường chuyền thông minh của Cẩm Ly, Vũ Thị Hoa khéo léo loại bỏ hậu vệ TPHCM II trước khi dứt điểm chuẩn xác ấn định chiến thắng 2-0 cho PP Hà Nam.

Hai trận còn lại của vòng 6 sẽ diễn ra vào chiều 27-5, gồm: Hà Nội I – Sơn La và TPHCM I – Than KSVN.

Tin cùng chuyên mục