Vòng 3 V-League 2023-24: Hướng về sân Bình Dương

Cuộc so tài giữa B.Bình Dương và Hải Phòng được xem là tâm điểm trong 4 trận đấu muộn của vòng 3 V-League 2023-24, trận đấu được kỳ vọng chất lượng về chuyên môn. Đó còn là cuộc so tài đáng chú ý giữa hai khu kỹ thuật giữa HLV Lê Huỳnh Đức và Chu Đình Nghiêm, hai “tướng” đặt tham vọng cao ở mùa bóng năm nay.
B.Bình Dương có khởi đầu thuận lợi qua trận thắng Bình Định trên sân Quy Nhơn ở vòng đấu trước
B.Bình Dương có khởi đầu thuận lợi qua trận thắng Bình Định trên sân Quy Nhơn ở vòng đấu trước

Trước khi di chuyển vào đất Thủ, Hải Phòng đã gây “sốc” qua trận thắng 5-3 trước Hà Nội FC ngay trên sân Hàng Đẫy. Kết quả ấy đã đẩy Hà Nội FC lún sâu vào cuộc khủng hoảng ở khu kỹ thuật và đã thay HLV sau đó. Còn với Hải Phòng, trận thắng ấy không chỉ giúp Hải Phòng cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng mà còn là sự khẳng định của HLV Chu Đình Nghiêm khi xây dựng lực lượng ổn định về chất, cho dù có một số chuyển biến về lực lượng. Chính sự ổn định và lối đá khó chịu của Hải Phòng đang làm cả B.Bình Dương cũng phải lo ngại trong trận này.

Lịch sử đối đầu 5 trận gần nhất giữa hai đội, từ sau trận thắng 5-0 của B.Bình Dương trên sân nhà ở mùa bóng 2020 thì đội bóng đất Thủ chỉ hòa 2 và thua 2. Số liệu đó phần nào cho thấy Hải Phòng là đối thủ mà B.Bình Dương rất cần đề phòng trong cuộc so tài này. “Chìa khóa” của trận đấu mà HLV Lê Huỳnh Đức kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt chính là Hải Huy, cựu thủ quân của Hải Phòng và hiện đang cầm trịch khu trung tuyến của B.Bình Dương. Kinh nghiệm và khả năng dẫn dắt thế trận của tiền vệ này giúp cho khu trung tuyến của B.Bình Dương trở nên mạnh mẽ hơn.

Hải Huy sẽ là nhân vật đáng chú ý trong trận này

Hải Huy sẽ là nhân vật đáng chú ý trong trận này

Đến trước trận đấu này, nếu như Hải Phòng gây ấn tượng qua trận thắng 5-3 trước Hà Nội FC thì B.Bình Dương cũng không kém khi thắng Bình Định 2-0 ngay trên sân Quy Nhơn. Điều ấn tượng là tác giả các bàn thắng không phải là Tiến Linh hay Elogo, Ibara mà là Duy Thường và Sỹ Giáp, cho thấy sự đồng đều trên hàng công của B.Bình Dương trong lúc này.

Đây sẽ là cuộc đối đầu cân sức, giữa tính ổn định sự đồng đều của đội khách với sự thay đổi mạnh mẽ và đang tạo được niềm tin từ người hâm mộ ở đội chủ nhà. Cặp đấu khác cũng được đánh giá cân sức giữa Quảng Nam và Khánh Hòa, với thực lực hiện tại cả hai thừa hiểu áp lực như thế nào ở cuộc đua trụ hạng mùa bóng năm nay.

Lịch thi đấu ngày 4-11:

17 giờ: Quảng Nam – Khánh Hòa

18 giờ: B.Bình Dương – Hải Phòng

18 giờ: Thanh Hóa – SLNA

19g15: Viettel – Hà Tĩnh

Tin cùng chuyên mục