Võ sỹ Bạc Thị Khiêm giành HCV cho tuyển taekwondo tại giải vô địch châu Á 2024

Chúng ta đã có được tấm HCV quan trọng ngay trong ngày thi đấu cuối các nội dung đối kháng của giải taekwondo vô địch châu Á 2024.

Bạc Thị Khiêm có niềm vui chiến thắng ngay sau trận chung kết. Ảnh: TH.TRANG
Bạc Thị Khiêm có niềm vui chiến thắng ngay sau trận chung kết. Ảnh: TH.TRANG

> Tuyển thủ Trương Thị Kim Tuyền giành HCĐ tại giải vô địch châu Á 2024

Ngày 18-5 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), đội taekwondo đối kháng Việt Nam đã có niềm vui chiến thắng với tấm HCV quý giá của võ sỹ Bạc Thị Khiêm ở hạng 67kg nữ.

Trong ngày tranh tài, chúng ta có Trần Thị Ánh Tuyết thi đấu hạng 57kg nữ, Bạc Thị Khiêm hạng 67kg nữ, Hoàng Thanh Long hạng 68kg nam, Phạm Minh Bảo Kha hạng 80kg nam, Phan Phú Quý hạng trên 87kg nam. Đây cũng là ngày tranh tài cuối của giải.

Ở hạng 67kg nữ, 10 võ sỹ góp mặt đã tranh tài quyết liệt để tìm tấm vé vào chung kết. Bạc Thị Khiêm là hạt giống số 4 của hạng cân, cô đã thắng Khussainova Nuray (Kazakhstan) ở vòng đầu tiên. Tiếp đó, Bạc Thị Khiêm thắng võ sỹ Kwak Min-Ju (Hàn Quốc). Ở chung kết, với quyết tâm cao, Bạc Thị Khiêm gặp đối thủ Trung Quốc Song Jie với tỷ số 2-1 để giành HCV cho đội taekwondo Việt Nam. “Đây là kết quả rất khích lệ cho đội tuyển và võ sỹ Bạc Thị Khiêm. Xin cám ơn người hâm mộ đã cổ vũ cho các tuyển thủ thi đấu tại giải”, HLV Vũ Anh Tuấn của đội taekwondo Việt Nam cho biết.

Tấm HCV của Bạc Thị Khiêm cũng là HCV đầu tiên trong các nội dung đối kháng mà tuyển taekwondo Việt Nam có được ở giải vô địch châu Á 2024 trên sân nhà. Năm ngoái, Bạc Thị Khiêm là một trong những gương mặt thi đấu hiệu quả của đội taekwondo Việt Nam từng giành HCĐ ở ASIAD 19. Cô đã dự giải vòng loại Olympic của khu vực châu Á trong tháng 3 năm nay nhưng đáng tiếc không giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Khiêm là tuyển thủ của thể thao Sơn La.

Tin cùng chuyên mục