Tuyển thủ Trương Thị Kim Tuyền giành HCĐ tại giải vô địch châu Á 2024

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đã có kết quả huy chương đầu tiên tại những hạng cân đối kháng mà chúng ta thi đấu, và Trương Thị Kim Tuyền là một trong số tuyển thủ có kết quả trên.

Kim Tuyền (ngoài cùng bên phải) đã giành được HCĐ tại giải năm nay. Ảnh: THANH HUY
Kim Tuyền (ngoài cùng bên phải) đã giành được HCĐ tại giải năm nay. Ảnh: THANH HUY

> Võ sỹ taekwondo Việt Nam chưa có huy chương trong ngày đầu giải vô địch châu Á

Ngày 17-5 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), đội taekwondo Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài các nội dung đối kháng. Sự chú ý được hướng nhiều vào hạng 49kg nữ khi chúng ta có tuyển thủ số 1 Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền tham dự. Đồng thời, nội dung cũng có nhà vô địch SEA Games 32 và đương kim vô địch Olympic là Panip Wongpattanakit (Thái Lan) tham dự. Kim Tuyền là hạt giống số 4, cùng nhánh với võ sỹ của Thái Lan. Sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng ngoài, Kim Tuyền đã gặp Panip Wongpattanakit ở bán kết. Trước đối thủ vượt trội hơn, võ sỹ của chúng ta để thua bằng tỷ số 0-2 (3/15, 5/7). Việc lọt vào bán kết đã đủ giúp Trương Thị Kim Tuyền giành được HCĐ tại giải lần này. Vô địch nội dung là Panip Wongpattanakit.

Tại hạng 62kg nữ, võ sỹ Phạm Ngọc Châm của Việt Nam cũng lọt vào bán kết tuy nhiên thua đối thủ Sadikova Feruza (Uzbekistan) với kết quả 0-2 nên đạt HCĐ.

Cùng trong ngày, chúng ta còn có Trần Nguyễn Ánh Ngân (73kg nữ), Lê Phi Hùng (87kg nam), Lý Hồng Phúc (74kg nam) thi đấu tuy nhiên không có kết quả ở nhóm giành được huy chương.

Ngày 18-5, các hạng cân cuối cùng của thi đấu đối kháng giải taekwondo vô địch châu Á 2024 sẽ tranh tài đồng thời cũng sẽ khép lại cuộc đấu trên với các võ sỹ. Đội taekwondo Việt Nam có 5 võ sỹ tham dự ở ngày tranh tài này.

Tin cùng chuyên mục