Võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền thắng sốc nhà vô địch thế giới

Nữ tuyển thủ của đội taekwondo Việt Nam đã có một trong những kết quả đáng nhớ nhất ở giải vô địch taekwondo thế giới 2023 lần này.
Trương Thị Kim Tuyền thua đáng tiếc tại tứ kết của nội dung. Ảnh: MINH MINH
Trương Thị Kim Tuyền thua đáng tiếc tại tứ kết của nội dung. Ảnh: MINH MINH

Ngày 31-5 theo giờ địa phương tại Baku (Azerbaijan), chúng ta có Trương Thị Kim Tuyền thi đấu hạng 49kg nữ của giải vô địch taekwondo thế giới 2023.

Ngay vòng 1, Trương Thị Kim Tuyền gặp đối thủ Nadia Omar (Somalia) và không khó để võ sĩ của chúng ta có chiến thắng áp đảo với tỉ số hiệp 2-0 (13/1, 13/0) qua đó đi tiếp vào hai.

Tại vòng tiếp theo, đối thủ của Trương Thị Kim Tuyền là Tien Yu Jhuang (Đài Bắc Trung Hoa) và một lần nữa, nữ võ sĩ người Vĩnh Long có chiến thắng hiệp thi đấu 2-0 (8/0, 6/5) để ghi tên mình vào vòng tiếp theo.

Tại vòng 3, đối thủ thật sự của Trương Thị Kim Tuyền đã xuất hiện và đó là Daniela Paola Souza (Mexico) – nhà vô địch thế giới năm 2022 của hạng cân. Rõ ràng, trước đối thủ mạnh hơn và có trình độ hơn, Trương Thị Kim Tuyền đã thi đấu thận trọng. Hiệp đầu võ sĩ của chúng ta chiến thắng điểm 7/3, hiệp thứ hai cả hai cùng tấn công khá sát đòn và Kim Tuyền chỉ có thắng lợi với điểm số sít sao 6/5. Ngần ấy đã đủ để Trương Thị Kim Tuyền vượt qua nhà vô địch thế giới năm 2022 bằng tỉ số 2-0 chung cuộc. Đây có thể xem là một trong những cú sốc của giải đấu tính tới thời điểm này.

Vượt qua Daniela Paola Souza, Trương Thị Kim Tuyền giành vé vào tứ kết. Tuyển thủ của chúng ta đã gặp Bruna Duvancic (Croatia) ở trận tứ kết trong buổi tối muộn (theo giờ Việt Nam) và đã chơi rất nỗ lực nhưng không thể tạo được bất ngờ rồi thua 0-2 (11/16, 0/12) qua đó dừng bước. Bruna Duvancic từng giành HCĐ của hạng 49kg nữ tại giải taekwondo vô địch châu Âu năm 2022 nên sự nhỉnh hơn về chuyên môn là dễ nhận thấy.

Không lọt được vào bán kết tuy nhiên, nỗ lực của Trương Thị Kim Tuyền là đáng ghi nhận và kết quả của cô tạo thêm niềm tin cho taekwondo nữ Việt Nam trong các giải đấu quốc tế tiếp theo, đặc biệt là ASIAD 19-2022.

Tin cùng chuyên mục