Võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã đi Italy

Nữ võ sĩ của đội tuyển taekwondo Việt Nam tiếp tục hành trình thi đấu ngay sau giải vô địch thế giới 2023 và điểm tới của cô là Italy.
Kim Tuyền tiếp tục đi Italy thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kim Tuyền tiếp tục đi Italy thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trương Thị Kim Tuyền cùng chuyên gia Hàn Quốc Kim Kil-tae đã di chuyển tới Italy để chuẩn bị dự tranh giải Grand Prix 2023 ở thành phố Roma (Italy). Giải đấu này chính thức diễn ra từ ngày 9 tới 11-6. Tuy vậy, việc di chuyển sớm tới Italy để Kim Tuyền có thêm thời gian chuẩn bị chuyên môn trước khi vào thi đấu chính thức.

Tại giải Grand Prix 2023 ở Italy, nội dung 49kg nữ có 43 võ sĩ tham dự và Trương Thị Kim Tuyền là đại diện duy nhất của taekwondo Việt Nam tranh tài ở giải. Trong các gương mặt sẽ thi đấu nội dung này có 4 người mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại là Merve Dinçel (Thổ Nhĩ Kỳ, vô địch hạng 49kg nữ thế giới 2023), Panipak Wongpattanakit (Thái Lan, á quân thế giới 2023) và Adriana Cerezo (Tây Ban Nha, hạng 3 thế giới 2023), Bruna Duvančić (Croatia, hạng 3 thế giới 2023). Trương Thị Kim Tuyền đã đọ sức với Panipak Wongpattanakit tại chung kết SEA Games 32 ở Campuchia hồi tháng 5 và thua trận trong khi cô cũng gặp Bruna Duvančić ở tứ kết giải vô địch thế giới 2023.

Do giải đấu diễn ra ngay sau giải vô địch thế giới 2023 (bế mạc tại Azerbaijan ngày 4-6) nên tất cả các võ sĩ vừa có mặt ở đây đều tới Italy thi đấu.

Trương Thị Kim Tuyền tiếp tục được taekwondo đầu tư để tìm cơ hội thi đấu đạt kết quả cao tại ASIAD 19-2022 cũng như tranh vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Do đó, cô được tạo điều kiện tối đa để thi đấu các giải quốc tế trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục