Võ sĩ karate Hoàng Thị Mỹ Tâm hụt HCĐ vô địch thế giới đầy tiếc nuối

Nữ tuyển thủ của đội karate Việt Nam đã dự trận tranh HCĐ của nội dung mình tham dự ở giải karate vô địch thế giới 2023 nhưng hụt tấm huy chương mà mọi người chờ đợi.
Mỹ Tâm (xanh) đã dự trận tranh HCĐ nhưng cô không thành công và thua đầy tiếc nuối. Ảnh: WKF
Mỹ Tâm (xanh) đã dự trận tranh HCĐ nhưng cô không thành công và thua đầy tiếc nuối. Ảnh: WKF

Tối khuya 28-10 theo giờ Việt Nam, trận tranh HCĐ của hạng 61kg nữ tại giải karate vô địch thế giới 2023 được diễn ra ở Hungary. Đội karate Việt Nam có Hoàng Thị Mỹ Tâm dự trận đấu này và gặp đối thủ Sivert Laura. Hai võ sĩ đã có kết quả hòa 0-0 ở hiệp đấu chính tuy nhiên trong thời gian hiệp phụ, Mỹ Tâm đã thua 1-3 nên không thể giành HCĐ rất được chờ đợi.

Trước đó, Hoàng Thị Mỹ Tâm là đại diện duy nhất của karate Việt Nam thi đấu kumite (đối kháng) ở giải vô địch thế giới năm nay. Mỹ Tâm đã thi đấu tốt ở nhánh của mình để thắng các đối thủ của Ấn Độ, Morocco, Iran. Sau đó, Mỹ Tâm thua trước Gong Li (Trung Quốc) nên mất cơ hội vào tranh huy chương vô địch mà phải dự lượt Repechage để có cơ hội tranh chấp HCĐ. Tại lượt đấu này, Hoàng Thị Mỹ Tâm đấu xuất sắc để lọt vào trận cuối gặp đối thủ Sivert Laura nhưng tiếc là cô không thể làm nên lịch sử cho karate Việt Nam.

Cùng thi đấu ở giải vô địch thế giới 2023, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Phương đã xếp hạng 7 của nội dung kata (biểu diễn) cá nhân nữ. Trong năm nay, cả Mỹ Tâm và Nguyễn Thị Phương là thành viên đội karate Việt Nam đã dự SEA Games 32, giải vô địch châu Á 2023 và ASIAD 19.

Đội tuyển karate Việt Nam chỉ đăng kí hai tuyển thủ trên dự giải vô địch thế giới năm nay. Bên lề giải đấu, đại diện của karate Việt Nam cũng dự hội nghị ban chấp hành của Liên đoàn karate thế giới được diễn ra ở Hungary.

Tin cùng chuyên mục