Việt Nam là điểm tới hấp dẫn của các giải thể thao quốc tế

Tính tới lúc này, Việt Nam đã và đang tổ chức nhiều giải quốc tế quan trọng, mang tầm cỡ châu lục nên có thể thấy chúng ta hội tụ đủ điều kiện, cơ sở vật chất để mang lại uy tính cho thể thao Việt Nam nói chung.

Các giải thể thao quốc tế tổ chức ở Việt Nam luôn thu hút đông khán giả cổ vũ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Các giải thể thao quốc tế tổ chức ở Việt Nam luôn thu hút đông khán giả cổ vũ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Từ ngày 9-6 tới đây, Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) là địa điểm tranh tài chính thức giải thể dục aerobic châu Á 2024. Đây là một trong những cơ hội quý giá để thể dục Việt Nam nói chung tổ chức giải đấu cấp độ châu lục đồng thời tạo hình ảnh tốt trước giới chuyên môn trong môn đấu này. Hiện tại, 13 đoàn quốc tế đã có mặt tại Hà Nội, tập luyện làm quen với sàn đấu trước khi chính thức tranh tài. Đại diện đội aerobic Thái Lan và Hàn Quốc đã trao đổi rằng công tác chuẩn bị của chủ nhà Việt Nam chu đáo, các VĐV được nơi tập luyện chuyên môn tốt, rất hứng khởi sẵn sàng cho thi đấu chính thức.

Lúc này, Đà Nẵng đang là nơi đăng cai Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASEAN Schools Games 2024 – ASG 2024). Đây là lần thứ 2, chúng ta là chủ nhà một kỳ Đại hội thể thao dành cho học sinh các quốc gia ở khu vực và xuyên suốt thời gian tổ chức tới lúc này, bạn bè quốc tế cùng thành viên các đoàn thể thao học sinh tham dự đã đánh giá cao chủ nhà Việt Nam về tổ chức, đón tiếp nồng hậu.

Thi đấu là để giành những thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đoàn thể thao của mình dù thế từng tuyển thủ thể thao học sinh Việt Nam dự Đại hội lần này còn nhiệm vụ quan trọng hơn là tăng cường giao lưu, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam thân thiện, giàu bản sắc trước bạn bè học sinh của khu vực. Cách đó chưa lâu, Đà Nẵng cũng đã tổ chức thành công giải taekwondo vô địch châu Á 2024 (bế mạc 19-5). Con số kỷ lục hơn 1.000 võ sỹ tới từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục đã có mặt tại Đà Nẵng tranh tài giải đấu trên đủ để cho thấy, Việt Nam làm tốt về công tác tổ chức giải dù đó là cấp độ vô địch châu lục.

IMG_9208.jpg
VĐV bóng chuyền nước ngoài đánh giá cao sự cổ vũ của khán giả Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong khi đó, những tay cơ nổi tiếng của làng billiards đã dành những lời ngợi khen trân trọng nhất với nhà tổ chức giải World Cup 2024 carom 3 băng được diễn ra tại TPHCM cuối tháng 5 vừa qua. Ở giải đấu này, nhiều cơ thủ nổi tiếng của làng billiards trong nước, quốc tế đã tranh tài hấp dẫn tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) và mang lại cảm hứng cổ vũ sôi nổi cho khán giả. Đọng lại một giải đấu không chỉ là kết quả chuyên môn mà còn tính hiệu quả của công tác tổ chức. Với cấp độ của một đấu trường quốc tế như vậy trong môn billiards, chúng ta tạo được uy tín trước nhiều cơ thủ của thế giới.

Thể thao Việt Nam cũng ghi nhận những môn xã hội hóa, môn thể thao giải trí đang tạo được sức hút cho du khách quốc tế ngay tại Việt Nam. Minh chứng cụ thể ở việc Bình Định đã tổ chức giải đua thuyền máy quốc tế đầy hấp dẫn trong tháng 3. Tại cuộc đua này, những tay đua và đội đua hàng đầu thế giới của làng thuyền máy quốc tế góp mặt tại biển Quy Nhơn (Bình Định) tranh tài quyết liệt, hấp dẫn. Bây giờ, Bình Định tiếp tục là chủ nhà giải teqball World Series 2024 của thế giới. Giải đấu thu hút hơn 100 VĐV tới từ 52 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt.

IMG_9207.jpg
Sân đấu giải teqball được bố trí trên bãi biển ở Bình Định. Ảnh: Teqball

Bóng chuyền là một trong những môn có sức hút, sự cổ vũ đông đảo của khán giả tại Việt Nam bây giờ. Không chỉ tổ chức các giải thuộc hệ thống quốc gia trong nước, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều giải quốc tế để mang lại tiếng vang trước làng bóng chuyền Đông Nam Á và châu Á. Mới nhất, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 đã diễn ra tại Đắk Lắk (bế mạc 19-5) đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đánh giá là một trong những giải quốc tế có uy tín, đạt chất lượng chuyên môn tốt và tạo được hình ảnh tổ chức giải chuyên nghiệp. Năm 2023, Việt Nam đã tổ chức thành công Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2024 tại Vĩnh Phúc. Cùng với đó, bóng chuyền Việt Nam nhận sự cổ vũ đông đảo nhất từ người hâm mộ khi tiếp tục làm chủ nhà giải bóng chuyền nữ quốc tế Đông Nam Á 2023 – SEA V.League 2023. Năm nay, Việt Nam một lần nữa làm chủ nhà giải đấu này và chương trình tổ chức SEA V.League 2024 diễn ra tại Quảng Ninh vào tháng 8.

Tin cùng chuyên mục