Việt Nam được trao quyền tổ chức giải Billiards Carom 3 băng danh giá nhất thế giới - World Championship

Trao đổi với chúng tôi bên lề giải Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM đang diễn ra ở Nhà thi đấu Nguyễn Du, ông Farouk Barki – Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) cho biết sẽ chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức giải Billiards Carom 3 băng lớn nhất thế giới - World Championship vào năm sau 2024.
Việt Nam sẽ được tổ chức thêm giải World Championship bên cạnh giải World Cup
Việt Nam sẽ được tổ chức thêm giải World Championship bên cạnh giải World Cup

Có thể nói, Billiards Carom Việt Nam trong những năm gần đây đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo được tiếng vang trên đấu trường thế giới. Những cơ thủ như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Mã Xuân Cường… từng gặt hái nhiều thành tích tốt ở các giải đẳng cấp của UMB. Chính vì thế, kể từ năm 2015 đến nay, Liên đoàn Billiards thế giới UMB luôn tín nhiệm Việt Nam giao quyền tổ chức 1 trong 7 giải đấu World Cup trong năm tại TPHCM. Ngoại trừ năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, chúng ta không thể triển khai, tất cả các năm còn lại, TPHCM đều tổ chức khá thành công.

Ông Farouk Barki - Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới ảnh 1

Ông Farouk Barki - Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới

Khi hỏi về công tác tổ chức giải World Cup TPHCM của Việt Nam trong thời gian qua, ông Farouk Barki – Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới UMB cho biết: “Tôi đánh giá cao công tác tổ chức giải của TPHCM khi các khâu chuẩn bị đều khá hoàn chỉnh. Khán giả Việt Nam rất cuồng nhiệt và yêu mến bộ môn Carom 3 băng. Đặc biệt, lãnh đạo thể thao ngành thể thao Việt Nam rất quan tâm đến giải phần nào tạo mọi điều kiện tốt cho công tác tổ chức”.

Một tin vui đối với làng Billiards Carom 3 băng Việt Nam khi Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới Farouk Barki khẳng định sẽ trao thêm cho Việt Nam tổ chức giải Billiards World Championship vào năm 2024. Đây là giải đấu danh giá nhất trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Billiards thế giới. Một năm, UMB chỉ tổ chức 1 giải duy nhất World Championship với sự quy tụ gần như toàn bộ các cơ thủ mạnh nhất thế giới. Người đoạt chức vô địch cũng nhận được điểm thưởng cao nhất trong hệ thống thi đấu của UMB.

Ông Lê Sơn Hải - Chủ tịch Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam ảnh 2

Ông Lê Sơn Hải - Chủ tịch Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam

Bên cạnh việc giao cho TPHCM tổ chức giải World Championship, Liên đoàn Billiards thế giới còn lên kế hoạch giúp đỡ Việt Nam phát triển bộ môn Carom. Theo Chủ tịch Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam Lê Sơn Hải cho biết: “Trong thời gian tới, Liên đoàn Billiards thế giới và Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam có những hợp tác nhằm đẩy mạnh sự phát triển hơn nữa. Trước mắt, UMB sẽ tài trợ một số kinh phí cho Việt Nam trong việc đào tạo và phát triển, nhất đào tạo trẻ cũng như phát triển phong trào Carom 3 băng nữ. Hiện tại, hai bên đang thảo luận và sẽ có ký kết quyết định cuối cùng trong thời gian tới”.

Liên đoàn Billiards Việt Nam ký biên bản hợp tác với Hollywood ảnh 3

Liên đoàn Billiards Việt Nam ký biên bản hợp tác với Hollywood

Theo ông Lê Sơn Hải, Billiards Carom 3 băng Việt Nam đang là một thế mạnh của chúng ta ở đấu trường thế giới. Chính vì thế, Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam đang lên những kế hoạch cụ thể đẩy mạnh sự phát triển. Điển hình, nhân dịp giải World Cup TPHCM, Liên đoàn Billiards – Snooker Việt Nam đã ký biên bản hợp tác với Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về Billiards của Hàn Quốc Hollywood trong việc tổ chức các giải trong nước thuộc quyền quản lý của Liên đoàn. Hollywood sẽ hỗ trợ Liên đoàn trong công tác đào tạo, tập huấn các VĐV, đặc biệt là các VĐV trẻ. Ngoài ra, Hollywood cũng sẽ tổ chức các giải đấu, sự kiện giao lưu giữa các VĐV Việt Nam và Hàn Quốc (là một quốc gia có phong trào Carom 3 băng mạnh của thế giới).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pep “mất ngủ” vì phong độ của Haaland

HLV Pep Guardiola đùa rằng phong độ của Erling Haaland đang khiến ông mất ngủ nhiều đêm. Ngôi sao người Na Uy đã ghi được 7 bàn thắng sau 5 trận Premier League mùa giải mới, nhưng Pep cho rằng anh có thể còn ghi nhiều bàn thắng hơn nếu lạnh lùng hơn trong vòng cấm.

Quần vợt

Davis Cup Finals: Tuyển Phần Lan của “ngôi sao vô danh” Otto Vitarnen bất ngờ loại tuyển Mỹ, giành vé tứ kết

Một trong những cú sốc lớn diễn ra ở lượt trận tối hôm qua, thứ Bảy 16-9. Tuyển Phần Lan gồm những ngôi sao vô danh như là Otto Virtanen (hạng 125 ATP), hay là cả Emil Ruusuvuori (hạng 57 ATP) đã bất ngờ hạ gục tuyển Mỹ với tỷ số áp đảo 3-0 tại sân đấu Arena Gripe (Split, Croatia); qua đó, trực tiếp loại tuyển Mỹ và giành vé vào tứ kết Davis Cup Finals 2023.