Việt Nam cùng bảng với Australia, Iran và Lebanon ở vòng loại thứ hai U20 nữ châu Á 2024

Ngày 23-3, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho vòng loại thứ hai VCK U20 châu Á 2024. Các cầu thủ Việt Nam vào bảng A được đánh giá là khá thuận lợi.
Đội U20 nữ Việt Nam vượt qua vòng loại thứ nhất với ngôi đầu bảng F
Đội U20 nữ Việt Nam vượt qua vòng loại thứ nhất với ngôi đầu bảng F

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U20 nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Lebanon. bảng B gồm 4 đội: Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa. Tương quan hai bảng đấu cho thấy bảng A khá thuận lợi cho các cô gái chúng ta khi ngoài Australia trội hơn về thể hình, thể lực thì hai đối thủ còn lại không đáng ngại. Trong đó, Iran vốn mạnh ở bóng đá nam, còn bóng đá nữ cũng ở mức trung bình. Ở bảng B, Trung Quốc có phần trội hơn các đội còn lại.

Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri thận trọng nói: “Tôi nghĩ chúng ta đã lọt vào bảng đấu gồm các đội rất mạnh. Để giành chiến thắng, chúng ta phải thật quyết tâm. Ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch cải thiện và xây dựng hàng thủ vững chắc, chuyển đổi nhanh chóng và cải thiện khả năng ghi bàn, rút kinh nghiệm vòng loại đầu tiên”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U20 nữ Việt Nam lần lượt gặp các đội Iran, Lebanon trước khi đối đầu U20 nữ Australia ở lượt đấu cuối. Tại vòng loại này, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn ra các đội nhất nhì mỗi bảng vào VCK, nơi chủ nhà Uzbekistan, Nhật Bản, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã đợi sẵn.

Vòng loại thứ 2 U20 nữ châu Á 2024 dự kiến tổ chức từ ngày 3-6 đến 11-6. Địa điểm thi đấu các bảng sẽ được AFC công bố sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan.

Tin cùng chuyên mục