VFF nâng chỉ tiêu cho HLV Kim Sang-sik ở AFF Cup 2024

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn hy vọng HLV Kim Sang-sik sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2024 thay vì mục tiêu giành huy chương trước đó.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ cùng giới truyền thông tại buổi gặp mặt
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ cùng giới truyền thông tại buổi gặp mặt

Đội tuyển Việt Nam vừa khép lại hành trình của mình tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Đây cũng là hai trận đấu đánh dấu sự ra mắt của HLV Kim Sang-sik. Dù không thể tiến xa nhưng “những chiến binh sao vàng” ít nhiều đã để lại dấu hiệu tích cực dưới thời tân huấn luyện viên người Hàn Quốc.

Nói về hành trình vừa qua của đội tuyển Việt Nam, chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ trong buổi gặp gỡ phóng viên chiều 18-6: “Tôi là người trực tiếp đi cùng đội tuyển Việt Nam sang Iraq. Đây là trận đấu rất khó khăn với các cầu thủ bởi thời tiết ở Iraq rất nóng, chưa kể đội chủ nhà có 22 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Việc đội tuyển Việt Nam có bàn thắng rất đẹp mắt của Tuấn Hải cũng là điều đáng ghi nhận”.

Người đứng đầu VFF cũng chia sẻ, sau 2 trận đấu đầu tiên của HLV Kim Sang-sik trong đó 1 trận thắng, 1 trận hòa, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới AFF Cup 2024 với quyết tâm đi tới trận chung kết: “Tôi có nói đùa với cầu thủ rằng đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup sau chu kỳ 10 năm, 2008 và 2018. Giờ thì chúng ta nỗ lực làm được điều đó trong 6 năm.

z5550767105527_deee6fe5ae361893485ab3bf015e0036-e1718704024323.jpg
Lãnh đạo VFF và công ty VPF chụp hình lưu niệm cùng giới truyền thông tại buổi gặp mặt

Tất nhiên để giành chức vô địch cần thêm sự may mắn. Nhưng chúng tôi nhìn thấy sự khát khao, cống hiến của các cầu thủ. Tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ lấy lại niềm tin và mang lại niềm vui cho người hâm mộ”.

Trước đó, ở Lễ ra mắt và ký hợp đồng với HLV Kim Sang-sik hồi tháng 5, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, mục tiêu VFF đặt ra cho chiến lược gia người Hàn Quốc là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết AFF Cup 2024. Cụ thể ông chia sẻ: “Từ AFF Cup 2018 đến nay, đội tuyển Việt Nam liên tục vào đến trận chung kết. Mục tiêu VFF đặt ra với HLV Kim Sang-sik là ít nhất vào đến trận chung kết AFF Cup 2024, hướng tới chức vô địch” .

Trước khi chính thức bước vào AFF Cup 2024, đội tuyển Việt Nam sẽ còn 2 lần hội quân theo lịch FIFA Day’s vào tháng 9 và tháng 11. Đây sẽ là dịp để HLV Kim Sang-sik rà soát đội hình cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi được chờ đợi nhất ở Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục