VFF giữ nguyên quyết định kỷ luật CLB Hải Phòng

Mới đây, CLB Hải Phòng đã gởi văn bản đến Ban giải quyết khiếu nại của VFF liên quan đến việc khiếu nại mức kỷ luật của VFF về việc phạt CLB Hải Phòng thi đấu trên sân Lạch Tray 1 trận không có khán giả. Ngày 29-7, Ban giải quyết khiếu nại của VFF có trả lời với nội dung giữ nguyên quyết định.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị xúc phạm trên sân Lạch Tray
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị xúc phạm trên sân Lạch Tray

Trước đó vào ngày 21-7, Ban Kỷ luật VFF ban hành Quyết định phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài trong trân đấu giữa hai CLB Hải Phòng và Topenland Bình Định ngày 19-7-2022; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với giải đấu và Bóng đá Việt Nam.

Ngày 25-7-2022 Ban Giải quyết khiếu nại VFF nhận được văn bản khiếu nại của CLB Hải Phòng, khiếu nại đối với quyết định trên. Trong văn bản khiếu nại, CLB Hải Phòng đề nghị: Hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

Bên cạnh đó, Ban giải quyết khiếu nại đồng thời đã nhận được các văn bản của BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia về việc đề nghị xem xét, xử lý vi phạm tại trận đấu vòng 8 V-League 2022; văn bản ngày 21-7-2022 của CLB Hải Phòng báo cáo, giải trình và cung cấp các thông tin liên quan; Biên bản cuộc họp của Ban Kỷ luật VFF ngày 21-7-2022.

VFF giữ nguyên quyết định kỷ luật CLB Hải Phòng ảnh 1 CLB Hải Phòng vừa bị phạt tiếp 15 triệu đồng do khán giả của mình đốt pháo sáng trên sân Vinh
Ngày 28-7-2022 Ban Giải quyết khiếu nại nhận được văn bản số 16/CLB-BTC ngày 27-7-2022, của CLB Hải Phòng gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF đề nghị có buổi làm việc trực tiếp vào ngày 2-8-2022 để giải trình về sự việc. Ban Giải quyết khiếu nại cũng đã nhận được nhiều thông tin, tài liệu khác có liên quan đến sự việc kể trên.

Căn cứ hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại; Biên bản cuộc họp của Ban giải quyết khiếu nại ngày 28-7-2022 và các tài liệu có liên quan, Trưởng Ban giải quyết khiếu nại quyết định: Giữ nguyên nội dung Quyết định số 319/QĐ-LĐBĐVN ngày 21-7-2022 của Ban Kỷ luật về việc kỷ luật CLB Hải Phòng, trong đó: “…buộc thi đấu 01 trận trên sân nhà không có khán giả”.

Cũng cần nhắc lại là mới đây, CĐV đội Hải Phòng tiếp tục “gieo sầu” lên BTC sân, lần này là sân Vinh khi tiếp tục xuất hiện tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài. Sự việc trên đã được Ban kỷ luật VFF xử phạt Ban tổ chức sân Vinh (CLB SLNA) và CLB Hải Phòng mỗi đội 15 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục