VFF có đại diện trong Ban kỷ luật của FIFA

Đại hội FIFA lần thứ 71 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Zurich, Thụy Sĩ vào tối 21-5 và kết thúc gần nửa đêm (theo giờ Việt Nam). Đại hội này, FIFA đã bầu ra một số chức danh trong các Ban của tổ chức này, LĐBĐ Việt Nam đã có 1 thành viên được đề cử vào Ban kỷ luật của FIFA.

Đại diện VFF tham dự Đại hội trực tuyến vào tối 21-5
Đại diện VFF tham dự Đại hội trực tuyến vào tối 21-5

Tham dự cuộc họp trực tuyến, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà. Trong đó Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn tham dự với vai trò đại biểu chính đại diện VFF được quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đại hội do Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chủ trì và được tiến hành theo các nội dung được biểu quyết thông qua tại Đại hội. Tại Đại hội cũng biểu quyết về các vấn đề thay đổi Quy chế; thảo luận các đề xuất do các Liên đoàn thành viên và Hội đồng đệ trình lên Đại hội. Đáng chú ý là đề xuất của LĐBĐ Ả Rập Saudi yêu cầu thực hiện nghiên cứu khả thi về những ảnh hưởng khi thi đấu FIFA World Cup và FIFA Women’s World Cup hai năm một lần; Đề xuất của LĐBĐ Liberia liên quan đến tương lai các giải bóng đá trẻ của FIFA.

Một nội dung quan trọng tại Đại hội lần này đó là bầu cử các chức danh Trưởng ban, Phó ban và Ủy viên các ban của FIFA: Ban Kỷ luật, Ban Đạo đức, Ban Khiếu nại, Ban kiểm toán và tuân thủ, Ban quản trị cho nhiệm kỳ 2021 – 2025. Kết quả, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung- Ủy viên Ban Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF trúng cử Ủy viên Ban kỷ luật FIFA.

VFF có đại diện trong Ban kỷ luật của FIFA ảnh 1 Đại diện các Liên đoàn tham dự Đại hội
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung cũng được biết đến là luật sư duy nhất của Việt Nam được FIFA đề cử và Hội đồng toà Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) bổ nhiệm là trọng tài viên của CAS trong nhiều nhiệm kỳ liên tiếp. Tại LĐBĐ châu Á (AFC), bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Giải quyết khiếu nại AFC.

Hội đồng FIFA cũng thông qua lịch thi đấu của các sự kiện bóng đá quan trọng của bóng đá nữ, trong đó VCK World Cup Nữ 2023 sẽ diễn ra tại Australia và New Zealand từ 20-7 đến 20-8-2023. Vòng play-off của giải đấu này sẽ được tổ chức từ 17-2 đến 23-2-2023. Giải U17 World Cup Nữ 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ 11-10 đến 30-10-2022 và Giải U20 World Cup Nữ 2022 diễn ra tại Costa Rica từ 10-8 đến 28-8-2022. 

Tin cùng chuyên mục