VĐV TDDC Nguyễn Minh Triết vẫn đang trong quá trình được điều trị tốt nhất

Hiện tại, VĐV thể dục dụng cục (TDDC) Nguyễn Minh Triết vẫn đang trong thời gian điều trị chấn thương nhưng đã được chuyển bệnh viện.

Nguyễn Minh Triết đang được điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Ảnh: CỤC TDTT
Nguyễn Minh Triết đang được điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Ảnh: CỤC TDTT

Trao đổi ngày 8-4, phụ trách bộ môn TDDC (Cục TDTT) – ông Bùi Trung Thiện cho biết VĐV Nguyễn Minh Triết đã được chuyển viện để tiếp tục điều trị để có cơ hội hồi phục chấn thương. Lúc này, Nguyễn Minh Triết đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Trước đó, Minh Triết được điều trị ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). “Minh Triết đã được chuyển viện tới điều trị hiện tại ở bệnh viện Thanh Nhàn. Mọi điều kiện dành cho Minh Triết vẫn đang được thực hiện với chế độ tốt nhất mà ngành thể thao có đối với VĐV bị chấn thương. Ở bệnh viện Thanh Nhàn, em Triết được điều trị hồi phục trong phòng riêng đúng với điều kiện tốt nhất”, ông Thiện trao đổi thêm.

Tháng 11 năm ngoái, Nguyễn Minh Triết là thành viên đội TDDC trẻ quốc gia không may mắn gặp chấn thương trong quá trình tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Tại thời điểm gặp chấn thương, các bác sỹ kết luận VĐV Nguyễn Minh Triết bị trật cổ C5, C6 chèn ép vào tủy sống gây tê liệt tứ chi và chỉ định mổ cấp cứu. Sau khi mổ, các bác sĩ kết luận do cú ngã quá mạnh dẫn đến vấn đề C5, C6 chèn ép vào tủy gây tê liệt chân tay, hệ hô hấp, khả năng phục hồi là dưới 10%.

Ngành thể thao sau đó đã tích cực hỗ trợ gia đình VĐV với những điều kiện tốt nhất đồng thời Liên đoàn thể dục Việt Nam đã kêu gọi sự quyên góp từ nhiều lòng hảo tâm giúp đỡ Minh Triết trong quá trình điều trị để hồi phục chấn thương. Cũng theo ông Thiện, lúc này Minh Triết có nhận biết được từ những giao tiếp bên ngoài của người thân. Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn đang nỗ lực để giúp VĐV có cơ hội hồi phục tốt nhất về sức khỏe. Nguyễn Minh Triết là VĐV trẻ mới 17 tuổi, thuộc thể thao Quân đội.

Tin cùng chuyên mục