Văn Quyến, Quốc Vượng đi học khóa HLV bằng A AFC/VFF

Sáng 27-5, khóa học huấn luyện viên chứng chỉ A AFC/VFF – Giai đoạn 1 đã khai mạc tại thành phố Bà Rịa. Đây là khóa học chứng chỉ ‘A’ thứ hai tại Việt Nam do ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật VFF làm giảng viên đứng lớp. Nhiều HLV các CLB trong nước và cả Hàn Quốc đã đăng ký tham dự khóa học.

Nhiều cựu tuyển thủ quốc gia như Quốc Vượng, Văn Quyến, Đình Luật, Tăng Tuấn... đã tham dự khóa học
Nhiều cựu tuyển thủ quốc gia như Quốc Vượng, Văn Quyến, Đình Luật, Tăng Tuấn... đã tham dự khóa học

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật VFF, giảng viên khóa học gửi lời cảm ơn tới VFF và CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức khóa học cùng các HLV: “Tôi đã kiểm tra phòng học, sân tập luyện trong ngày hôm qua 26-5 và thấy rằng điều kiện rất tốt. Tôi rất mong muốn các HLV đều cùng học tập tốt trong khóa học này. Tại khóa học này, không chỉ có các học viên người Việt Nam mà còn có HLV người Hàn Quốc, tôi hy vọng tất cả sẽ cùng vui vẻ học tập. Bóng đá Việt Nam muốn phát triển sẽ phải nhờ đến các HLV ở đây. Các HLV tham gia khóa học này đều đã làm việc với các cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi rất mong trong 2 tuần, mọi người học hỏi được nhiều kiến thức, hạn chế không bị chấn thương”.

Đại diện các học viên, HLV Lê Quốc Vượng cảm ơn VFF đã tổ chức khóa học, cảm ơn CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo điều kiện đăng cai khóa học và giảng viên Koshida Takeshi, đồng thời khẳng định sẽ chăm chỉ học tập, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cố gắng đạt được chứng chỉ để về công tác ở CLB.

HLV Lee Yong Hyun đến từ Hàn Quốc chia sẻ: “Đây là cơ hội lớn để học hỏi tại Việt Nam với giảng viên người Nhật Bản. Tôi biết các HLV ở đây đều là cầu thủ rất nổi tiếng. Vì vậy, mong rằng qua khoá học lần này tôi có thể được nói chuyện và giao lưu bóng đá nhiều hơn, để có thể học hỏi và đem về áp dụng ở đất nước của tôi trong tương lai”.

9-e1716799498312.jpg
ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật VFF, giảng viên khóa học chia sẻ tại buổi khai mạc

Đại diện đơn vị đăng cai khóa học, ông Đinh Hồng Vinh – Chủ tịch Câu lạc bộ Bà Rịa Vũng Tàu, Phó Ban tổ chức Khóa học gửi lời chào tới các học viên: “Chúng ta là đồng nghiệp, vì tôi cũng xuất thân từ một người huấn luyện viên, từ CLB HAGL. Tôi rất mong giảng viên Koshida sẽ truyền tải các kiến thức hữu ích đến các HLV. CLB Bà Rịa Vũng Tàu và các thành viên Ban tổ chức luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên”.

VFF sẽ phối hợp cùng những giảng viên tốt nhất để giảng dạy các khóa học. Sắp tới tại khóa học HLV Chuyên nghiệp, VFF đang cố gắng mời các giảng viên Nhật Bản chất lượng cao nhất sang giảng dạy. Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp 100% khả năng cùng LĐBĐ Nhật Bản để phát triển các HLV trong bóng đá, thủ môn, và tương lai sẽ là thể lực.

Giai đoạn 1 của khóa học sẽ diễn ra từ ngày 27-5 đến 9-6-2024 tại thành phố Bà Rịa.

Tin cùng chuyên mục