V-League 2023: Thanh Hóa bị Hà Tĩnh cầm hòa trong trận đấu có 2 thẻ đỏ

Trong khuôn khổ vòng 4 giai đoạn II V-League 2023, CLB đang đua vô địch Thanh Hóa bị đội chủ nhà Hà Tĩnh cầm hòa tỉ số 0-0. Điểm nhấn của trận đấu là việc trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã rút ra 2 tấm thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ của đôi bên.
Thanh Hóa (áo vàng) bị đội chủ nhà Hà Tĩnh cầm hòa vào tối 2-8. ẢNH: MINH HOÀNG
Thanh Hóa (áo vàng) bị đội chủ nhà Hà Tĩnh cầm hòa vào tối 2-8. ẢNH: MINH HOÀNG

Với cục diện hiện tại trên bảng xếp hạng, Thanh Hóa có lợi thế rất lớn trong cuộc đua vô địch. Họ cũng được đánh giá là có lợi thế khi làm khách trước Hà Tĩnh. Đúng như nhận định, đội bóng xứ Thanh đẩy cao đội hình ngay từ đầu để tìm kiếm lợi thế vươn lên dẫn trước. Dẫu vậy, đây là trận đấu mà hàng phòng ngự của Hà Tĩnh làm việc rất tập trung để ngăn cản việc ghi bàn của các chân sút bên phía đội khách. Ngược lại, đội chủ nhà cũng rất nỗ lực tìm cơ hội phản công, tuy nhiên những cú sút của Phi Sơn và các đồng đội không thể làm khó được thủ thành Thanh Diệp. 45 phút đầu trôi qua không có bàn thắng nào được ghi.

Thanh Hóa đang gặp bất lợi trong cuộc đua vô địch V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Thanh Hóa đang gặp bất lợi trong cuộc đua vô địch V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Sang hiệp 2, đội khách Thanh Hóa vẫn kiểm soát thế trận rất tốt. Khi các chân sút của đội bóng xứ Thanh đang đẩy cao đội hình, tạo sức ép về phía khung thành Hà Tĩnh thì họ phải chơi trong tình thế thiếu người. Cụ thể, phút 65, ngoại binh Gustavo phạm lỗi với cầu thủ Hà Tĩnh ngay trước vòng cấm. Nhận định đây là tình huống phạm lỗi nguy hiểm, trọng tài Vũ Nguyên Vũ ngay lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ mang áo số 95. Chỉ với 10 người trên sân nhưng các cầu thủ của đội bóng xứ Thanh thi đấu rất nỗ lực để ngăn cản các chân sút của đối thủ.

Bên kia chiến tuyến, Phi Sơn và các đồng đội có lợi thế rất lớn để mang về 3 điểm trên sân nhà. Dẫu vậy, đội bóng núi Hồng chưa có cú sút nào nguy hiểm về phía khung thành của Thanh Diệp. Đáng chú ý, khi tinh thần hưng phấn của các cầu thủ Hà Tĩnh đang dâng cao hơn bao giờ hết thì trọng tài Vũ Nguyễn Vũ rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho Hữu Sơn ở phút 88 vì lỗi phản ứng. Thời gian còn lại quá ít để cầu thủ hai bên có thể tìm kiếm bàn thắng. Trận đấu khép lại với tỉ số hòa 0-0.

Tin cùng chuyên mục