V-League 2023, Hà Tĩnh – Thanh Hóa: Chủ nhà tiếp tục làm “kẻ phá bĩnh”? (18g ngày 2-8)

Cuộc đua vô địch tiếp tục diễn ra gay cấn khi ở trận đấu sớm, dù bất ngờ để Bình Định cầm hòa nhưng với 29 điểm trong tay, Viettel FC tạm cân bằng điểm số với hai đội đầu bảng. Điều đó sẽ tạo áp lực cho Hà Nội FC và Thanh Hóa trong trận đấu muộn vào tối 2-8.
Thi đấu trên sân khách nhưng Lâm Ti Phông cùng các đồng đội có nhiều hy vọng giành 3 điểm
Thi đấu trên sân khách nhưng Lâm Ti Phông cùng các đồng đội có nhiều hy vọng giành 3 điểm

Với Thanh Hóa, để bảo toàn thứ hạng hiện tại họ chỉ còn con đường phải giành 3 điểm trên sân Hà Tĩnh bởi CAHN khó mất điểm dù thi đấu trên sân Thiên Trường, trong khi Hà Nội FC có những thuận lợi nhất định trong cuộc tiếp đón Hải Phòng. Vì thế, để tránh bị tụt lại phía sau khi mà quỹ trận còn lại đang được thu hẹp, Thanh Hóa càng không được mất điểm cho dù vòng này họ thi đấu tại Hà Tĩnh.

Điều quan trọng với Thanh Hóa vẫn là sức bền, có những mùa bóng Thanh Hóa bứt đi khá nhanh, nhưng càng về cuối mùa đột ngột khựng lại trong sự tiếc nuối của người hâm mộ đội bóng này. Mùa bóng năm nay thực tế Thanh Hóa không có dàn cầu thủ hùng hậu, nhưng khát vọng và tinh thần thi đấu đã giúp họ nhiều phen làm cho tốp đua vô địch phải “nóng” lên. Sau giai đoạn sa sút, Thanh Hóa đã có 2 trận thắng liên tiếp 2-0 trước Bình Định và 3-0 trước Hải Phòng mới đây để chính thức gởi thông điệp đến các đối thủ đang cùng hướng đến ngôi vô địch mùa này.

Ở bên kia sân, Hà Tĩnh không có sự phục vụ của hậu vệ Almeida Santos ở trận này do thẻ phạt. Đây có lẽ là tin vui với đội khách khi ngoại binh này là điểm tựa ở hàng phòng ngự đội chủ nhà. Vắng Santos, HLV Nguyễn Thành Công sẽ đau đầu trong việc tìm người thay thế.

Xét về lực thì hai đội khá cân sức, nhưng ở Thanh Hóa đang có sự ổn định về phong độ. Hà Tĩnh sau hai trận hòa gây “sốc” trước CAHN và Hà Nội FC đã bất ngờ để thua đậm 0-4 trước Viettel. Không còn mục tiêu để đua tranh, “vũ khí” lợi hại của Hà Tĩnh hiện nay là sự thoải mái về mặt tâm lý.

Dự đoán: Thanh Hóa thắng 2-1

Bảng xếp hạng tính đến sau ngày 1-8

Bảng xếp hạng tính đến sau ngày 1-8

Tin cùng chuyên mục