V-League 2023: 4 ứng viên cho cuộc đua vô địch

Kết thúc vòng 3 giai đoạn II V-League 2023, cuộc đua đến ngôi vô địch được bước qua giao diện mới. Không còn ở thế độc tôn của Thanh Hóa, rồi Công an Hà Nội bứt lên ở cuối giai đoạn I, hy vọng hiện nay đang được mở rộng cho 4 đội Hà Nội FC, Thanh Hóa, Viettel FC và CAHN FC với khoảng cách chỉ là 1 điểm mong manh.
Sự trở lại của Văn Quyết đã góp phần giúp Hà Nội FC thăng hoa ở những vòng vừa qua
Sự trở lại của Văn Quyết đã góp phần giúp Hà Nội FC thăng hoa ở những vòng vừa qua

Chiến thắng quan trọng trước Nam Định vừa qua đã giúp Hà Nội FC không chỉ loại bớt 1 đối thủ đang cạnh tranh ngôi vô địch V-League 2023 ra xa với tốp đầu mà còn giúp họ vươn lên ngôi đầu. Khá bất ngờ với đội bóng của bầu Hiển khi những tưởng ngôi đầu sẽ xa tầm tay của họ khi bất ngờ bị Hà Tĩnh cầm hòa ở vòng đấu trước. Tương tự như vậy là Thanh Hóa đã trở lại đường đua đến ngôi số 1 mùa này. Sau khi bị Nam Định đánh bại ở đầu giai đoạn II, đội bóng xứ Thanh đã thắng liên tiếp Hải Phòng 3-0 và Bình Định 2-0 để chia sẻ ngôi đầu bảng với Hà Nội FC khi có cùng 29 điểm.

Bất ngờ nhất chính là phong độ phập phù mà các cầu thủ CAHN FC đang thể hiện. Dù thực lực được xem là mạnh hơn từ đầu giai đoạn II, nhưng sự góp mặt của Quang Hải và Filip Nguyễn chưa được Ban huấn luyện đội bóng này hoàn tất phép cộng, hình thành bộ khung mạnh nhất. Xem Quang Hải thể hiện, hẳn người hâm mộ đội bóng này sẽ nhớ đến Tô Văn Vũ, vốn được chuyển cho Nam Định mượn từ đầu giai đoạn II. Bị rơi khỏi ngôi số 1, lúc này CAHN FC không chỉ lo ngại việc bị Hà Nội FC và Thanh Hóa tạo khoảng cách về điểm số mà cả Viettel cũng đang cân bằng 28 điểm với họ.

Dù có sự bổ sung chất lượng từ Filip Nguyễn và Quang Hải, nhưng CAHN vẫn chưa định hình thành một "dream team"

Dù có sự bổ sung chất lượng từ Filip Nguyễn và Quang Hải, nhưng CAHN vẫn chưa định hình thành một "dream team"

Chính Viettel mới là đội bóng khó chịu nhất mà CAHN FC hay cả chính Hà Nội FC luôn đề phòng, bởi dàn cầu thủ của đội này khá đồng đều, quan trọng hơn là đoàn quân của HLV Thạch Bảo Khanh đang vào “phom” nên càng khó cả bước các nhà cựu vô địch này.

Vòng đấu tới, khu vực đầu bảng khả năng khó có biến động khi CAHN FC đến sân Thiên Trường gặp Nam Định, Viettel tiếp Bình Định, Thanh Hóa gặp Hà Tĩnh được xem là khá thuận lợi cho nhóm đầu lấy điểm. Hơi “xương” một chút là Hà Nội FC khi gặp Hải Phòng, nhưng với sự ổn định lực lượng hiện nay cùng với việc Văn Quyết đã bắt nhịp trở lại rất nhanh, khả năng giữ ngôi đầu bảng sau vòng này vẫn trong tầm tay của Hà Nội FC.

Tin cùng chuyên mục