V-League 2023-2024 và khúc dạo đầu không yên ả

HA.GL bất ngờ chỉ có 1 điểm sau 3 trận đấu để bị kẹt ở khu vực cuối bảng cùng với tân binh Quảng Nam. Nhưng bất ngờ hơn cả chính là việc cựu vương Hà Nội chưa có điểm nào sau 2 trận toàn thua trước Hải Phòng 3-5 và Công an Hà Nội 0-2 để tạm đứng cuối bảng sau vòng 3.
Hà Nội FC trong trận thua 3-5 trước Hải Phòng
Hà Nội FC trong trận thua 3-5 trước Hải Phòng

Không nằm ngoài dự báo, V-League 2023-2024 đã sớm quyết liệt ngay từ vạch xuất phát và khá bất ngờ khi Hà Nội sa sút quá nhanh so với mùa bóng trước. Trận thua Công an Hà Nội vừa qua đã kéo dài số trận toàn thua của họ lên con số 5, tính luôn cả đấu trường AFC Champions League. Hẳn là một thống kê buồn với đội bóng nhiều tham vọng này, cùng với sự nóng vội khi thay đổi liên tục HLV trưởng (3 lượt kể từ đầu mùa bóng mới).

Thực lực biến động, khu kỹ thuật không yên ả mà theo lệ thường những đội thiếu sự ổn định ở băng ghế chỉ đạo sẽ rất khó đảm bảo cho hành trình tranh đua vào tốp đầu. Câu chuyện ở đội Hà Nội càng thực tế hơn khi chứng kiến hàng loạt trụ cột ra đi trong thời gian qua. Từ Quang Hải, Thành Chung, Văn Hậu, Việt Anh hay cả Thành Lương giải nghệ. Tuyến trẻ được đôn lên dù khá ổn định về chất nhưng bổ sung một cách cấp kỳ thực sự là quá tải với các đàn anh Văn Quyết, Hùng Dũng, Duy Mạnh… trong nỗ lực gồng gánh.

Hà Nội sẽ khó đua tranh ngôi vô địch mùa này bên cạnh một khó khăn khác mang tên HA.GL. Đội bóng phố núi chỉ mới đạt được 1 điểm trong trận hòa 1-1 trước Hải Phòng, sau đó là thua liền mạch 2 trận trước Công an Hà Nội 0-3 và Bình Định 0-2.

Đoàn quân của HLV Kiatisak chỉ còn xếp trên mỗi Hà Nội trong bảng xếp hạng và dù đứng áp chót nhưng rõ ràng nỗi lo của người hâm mộ HA.GL cao hơn đội cuối bảng bởi Hà Nội dù gì cũng có thực lực tốt hơn HA.GL - họ sẽ sớm lấy lại thăng bằng để cải thiện thứ hạng. Còn với HA.GL, mọi thứ đã phơi bày, thực lực không có chiều sâu nên sẽ rất khó trong cuộc tranh đua ở mùa bóng năm nay.

Cùng với Hà Nội FC và HA.GL, nhóm cuối bảng còn có sự hiện diện của tân binh Quảng Nam (1 điểm) cùng SLNA, Hà Tĩnh (2 điểm) càng làm cho khu vực này sớm tăng nhiệt ở đầu mùa. Giai đoạn nghỉ gần 1 tháng hiện nay rất thuận lợi để các đội củng cố lực lượng, nhất là với đội cuối bảng Hà Nội, giúp tân HLV Đinh Thế Nam có thêm thời gian cân chỉnh đội hình.

Bên cạnh sự sa sút của đội Hà Nội, giai đoạn đầu mùa bóng đã xuất hiện 2 cái tên ấn tượng là Nam Định và B.Bình Dương. Việc củng cố, nâng chất đội hình của 2 đội này sớm đem lại hiệu quả khi Nam Định toàn thắng 3 trận, tạm dẫn đầu bảng với 9 điểm, trong khi B.Bình Dương sau 2 trận ra quân giành trọn 6 điểm trước các đội được đánh giá cao hơn là Bình Định và Hải Phòng. Điều ấn tượng ở B.Bình Dương là sự tỏa sáng của các tiền đạo trẻ, cho thấy nguồn lực ở đội bóng này dồi dào, sẵn sàng cho cuộc “lột xác” ở mùa này.

Tin cùng chuyên mục