UFC 285: Jon Jones “tái xuất giang hồ”, nhưng lại là lần đầu tiên anh... phi thăng hạng nặng

Hơn 3 năm kể từ lần thượng đài cuối cùng, bảo vệ đai vô địch hạng dưới nặng ở sự kiện UFC 247 trước Dominik Rayes hôm 8-2-2022, “Bộ xương” Jon Jones đã “tái xuất giang hồ” trong Bát giác đài của UFC. Tuy vậy, lần này, anh bất ngờ phi thăng hạng nặng và đối đầu với “Bon Gamin” Ciryl Gane tại sự kiện UFC 285 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này, ngày 5-3.
Jones vs Gane ở sự kiện UFC 285
Jones vs Gane ở sự kiện UFC 285

Sau khi bảo vệ thành công đai vô địch hạng dưới nặng của UFC hồi tháng 2 của 3 năm trở về trước, vì các vấn đề liên quan đến chất kích thích, Jones đã quyết định rút lui khỏi Bát giác đài, và bỏ trống đai vô địch của mình. Do không bị bất kỳ án phạt nào từ các cơ quan chức năng, tin đồn anh sẽ quay trở lại với UFC liên tục lan tỏa khi được kết nối với các tên tuổi lớn như là Francis Ngannou, Stipe Miocic... suốt thời gian vừa qua.

Giờ đây, anh đã chính thức “tái xuất giang hồ”, nhờ có sự ủng hộ hết lòng của “Ông bầu trọc đầu” Dana White. Tuy vậy, “Bộ xương” khiến cho mọi người... ngã ngửa, khi ra quyết định phi thăng hạng nặng, hạng cân mà nhiều người đã cho rằng về thể chất - cơ bắp - và cả sức mạnh vượt quá tầm chiến đấu của Jones. Nhưng Jones có lý do của anh, anh đã đăng đàn để đáp trả những người chỉ trích, để bảo vệ quyết định của mình...

Jones chia sẻ suy nghĩ của mình trên tài khoản Instagram “chính chủ”: “Điều tốt ở đây chính là, UFC 285 không phải là cuộc thi đấu cạnh tranh về mặt thể hình. Tôi hiện đang có sức mạnh và sự bùng nổ như là một con sư tử, ngay vào lúc này. Tôi có thể tập trung tốt hơn cho việc ngả người bản thân cho trận đấu sắp tới. Quan trọng nhất là, tôi hiện đang có trọng lượng 113 kg nhưng mà vẫn di chuyển nhẹ nhàng như hạng dưới nặng”.

Jones được kỳ vọng sẽ cân nặng khoảng 115 kg trong buổi cân trọng lượng cơ thể cả 2 võ sĩ sẽ diễn ra vào ngày mai, thứ Bảy 4-3. Tuy cân nặng đó vẫn không thấm tháp vào đâu so với một võ sĩ hạng nặng thực thụ, nhưng nó lại hạn chế tốc độ và sự linh hoạt vốn là những sở trường đã sát cánh cùng Jones trong suốt những năm tháng trong Bát giác đài của hạng cân dưới nặng. Hạng cân nặng sẽ là vùng đất dữ với Jones??

Hãy chờ xem võ sĩ từng bảo vệ thành công đai vô địch hạng dưới nặng của UFC những... 11 lần (đó là chưa kể những chiến thắng bị đảo ngược kết quả, rồi những lần bị tước đai vô địch sau chiến thắng do kết quả xét nghiệm dương tính với doping) đấu như thế nào ở hạng cân nặng, nó có khiến danh tiếng của anh bị huy hoại với lần phi thăng hạng cân gây tranh cãi ồn ào như thế này hay không?

Jones mặt đối mặt với Gane

Tin cùng chuyên mục