UFC 284: Makhachev vs Volkanovski: “Truyền nhân của Đại bàng Nga” muốn thể hiện kỹ năng quyền cước, hạ KO Alexander “Đại đế”

Sự kiện UFC 284 đình đám, với trận đấu chính là Cuộc tranh đai vô địch hạng nhẹ giữa Islam Makhachev và Alex Valkanovski, dự kiến diễn ra vào trưa Chủ nhật này, ngày 12-2, tại Bát giác đài lọt thỏm trong RAC Arena (Perth - Australia) đang có bầu không khí nóng bỏng hơn bao giờ hết. Đây là trận tranh đai hạng nhẹ đáng chú ý nhất kể từ khi “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov hạ gục “Gã điên Ailen” Conor  ở sự kiện UFC 229 hồi năm 2018...
Makhachev sẽ đấu Volkanovski ở sự kiện UFC 284 vào cuối tuần này
Makhachev sẽ đấu Volkanovski ở sự kiện UFC 284 vào cuối tuần này

Là “Truyền nhân của Đại bàng Nga”, cũng là một huynh đệ của “Môn phái võ vật Dagestan”, đương nhiên Makhachev rất nổi tiếng với các tuyệt chiêu đấu vật và cầm nã thủ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Makhachev không thông thạo quyền cước. Võ sĩ 31 tuổi có quê ở Makhachkala đang rất muốn chứng minh năng lực 2 đầu quyền và cả cước pháp của mình khi đối đấu với Alexander “Đại đế”, người có ưu thế sân nhà khán giả nhà!

“Thành thật mà nói, tôi muốn hạ KO anh ta. Vì người ta nói tôi là một chuyên gia đấu vật, một cao thủ về cầm nã thủ, nhưng tôi lại rất muốn thể hiện trình độ kỹ năng quyền cước của bản thân. Anh ta là một gã ngắn người, thế nên tôi tin tưởng rằng, tôi có khả năng đánh hạ KO anh ta”, Makhachev đã mạnh mẽ tuyên bố với sự tự tin cao độ khi trả lời phỏng vấn của ESPN Deportes.

Makhachev đã sẵn sàng cho UFC 284

Makhachev đã sẵn sàng cho UFC 284

Ở phía ngược lại, Volkanovski cũng có những bình luận của riêng mình, để thể hiện sự kiêu ngạo tự cao đáng có của bản thân. Võ sĩ 34 tuổi quê ở Wollongong (New South Wales) nói anh sẽ thể hiện sức mạnh và khả năng quật ngã đối thủ để đánh sàn (đấu địa chiến). Tuy vậy, điều đó càng khiến cho Makhachev cảm thấy mắc cười, vì đấu địa chiến cũng là một kỹ năng, thậm chí là “tuyệt kỹ khác” của Môn phái đấu vật Dagesan.

“Đây không phải là lãnh địa của anh ta. Tôi đến từ một hạng cân khác (anh ám chỉ Volkanovski phải phi thăng từ hạng lông lên hạng nhẹ để thách đấu đai vô địch UFC và sẽ gặp rất nhiều bất lợi vì điều này). Đây không phải là thứ sức mạnh - uy lực tương tự. Nó không hề tương đồng và anh ta sẽ phải hiểu điều đó. Nhưng anh ta muốn thử vì nghĩ rằng sẽ không thất bại. Nếu thất bại, anh ta cũng chẳng mất mát gì cả...”.

Để thách đấu đai vô địch của Makhachev, "Gã ngắn người" phải hạ xuống hạng cân nhẹ

Để thách đấu đai vô địch của Makhachev, "Gã ngắn người" phải hạ xuống hạng cân nhẹ

“...Với anh ta, đó chỉ là một chiếc đai lưng, thế nhưng anh ta muốn phi thăng hạng cao hơn để kiếm một khoản tiền kha khá, giành một khoản tiền pay-per-view ngon nghẻ, nhưng tôi muốn nhắc lại một lần nữa, đây không phải là lãnh địa, là hạng cân của anh ta”, Makhachev tự tin cho biết giữa thời điểm giới mộ điệu vẫn chưa biết ai sẽ đứng góc đài để chỉ đạo anh, khi mà “Đại sư huynh” Khabib đã giải nghệ sự nghiệp sư phụ - huấn luyện viên mất rồi...

Tin cùng chuyên mục