UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257
Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

Nhiều võ sĩ MMA - UFC, dù sẽ không thể bước vào lồng sắt bát giác ở sự kiện UFC 257 (dự kiến diễn ra vào sáng Chủ nhật tuần này, ngày 24-1 theo giờ Việt Nam), vẫn muốn góp tiếng nói, quan điểm để cho cả thế giới thấy bản thân mình “cũng có góp mặt” trong sự kiện MMA - UFC lớn nhất trong giai đoạn đầu năm 2021. Tất cả đều xoay quanh việc McGregor cần mượn đà giậm nhảy từ trận đấu này thế nào, hay Poirier sẽ báo thù ra sao?

Võ sĩ người Nga từng tranh tài ở hệ giải Bellator - Alexander Shlemenko (hiện đã “co người về” để tranh tài ở một giải đấu kém danh tiếng là Russian Cagefighting Championship) cho biết: “Những sự ồn ào quanh trận tranh tài này chỉ có một lý do duy nhất. UFC thật sự có rất nhiều kinh nghiệm ở trong việc gây ra dư luận ồn ào. Đây không chỉ là thứ mà họ từng trao tặng cho Dustin Poirier, họ cũng đã từng trao thứ tương tự dành cho Justin Gaethje”.

“Tôi nghĩ, họ đang hướng đến mục tiêu khác, chờ đợi trận Conor “báo thù” Khabib, sau khi võ sĩ người Ailen thắng trận đấu bàn đạp này. Hiện tại, dưới sự quảng bá của cộng đồng, Poirier đã biến thành “đại kình địch” xứng tầm với McGregor. Anh ta mạnh mẽ, đã từng thách đấu đai vô địch và cũng từng mặt đối mặt với Khabib (cả Poirier lẫn McGregor đều là “bại tướng” của "Đại bàng Nga")!”, Shlemenko nói với phóng viên Arina Lavrova của Championat.

Trong khi đó, Petr Yan - nhà vô địch người Nga thứ 2 ở đấu trường UFC, cũng nói lên quan điểm của mình về trận tái chiến giữa McGregor và Poirier: “Tôi nghĩ, trận tái chiến này sẽ quyết liệt và dữ dội hơn trận đấu đầu tiên. Những cốt truyện sau lưng cả 2 võ sĩ này đều rất kịch tính và to lớn"

"Cả 2 cũng đều có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Tôi hy vọng, chất lượng trận đấu cũng ồn ào như tiếng tăm của trận đấu và nó sẽ đi hết chiều dài của các hiệp đấu có thể. Tuy nhiên, tôi nghĩ trận đấu sẽ khép lại trước khi hiệp 5 kết thúc. Một trong 2 gã trai này sẽ giành được chiến thắng KO, hoặc buộc đối thủ đập tay xin hàng. Trận đấu sẽ diễn ra căng thẳng trong 3 hoặc 4 hiệp đấu trước khi có kết quả cuối…”.

Tin cùng chuyên mục