U23 Việt Nam đóng quân nơi khách sạn tuyển Đức ở World Cup

Khách sạn Crowne Plaza (Qatar), từng là nơi đóng quân của 2 đội tuyển Đức và Saudi Arabia ở World Cup 2022, trở thành “đại bản doanh” cho thầy trò HLV Philippe Troussier trong thời gian chuẩn bị và tham dự Giải giao hữu quốc tế - U23 Doha Cup 2023.
Đại sứ quán Việt Nam và Kiều bào Việt Nam tại Qatar tiếp đón U23 Việt Nam ngay tại sân bay Doha.
Đại sứ quán Việt Nam và Kiều bào Việt Nam tại Qatar tiếp đón U23 Việt Nam ngay tại sân bay Doha.

Sau chuyến bay kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ, xuất phát từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào 9g sáng 18-3 (giờ Việt Nam), nhóm đầu tiên của U23 Việt Nam đã có mặt ở thủ đô Doha. HLV Troussier cũng di chuyển trong chuyến bay này. Vừa đặt chân đến Qatar, toàn đội đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của đại diện Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar.

Sau khi dùng bữa đầu tiên ở nước bạn và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ có buổi tập gym thư giãn gân cốt ngay tại khách sạn. Theo lịch trình, nhóm các thành viên còn lại của U23 Việt Nam khởi hành từ sân bay Nội Bài vào 19g30 tối cùng ngày, dự kiến đến Doha vào 23h30 giờ địa phương (tức 3h30 ngày 19-3, theo giờ Việt Nam).

Ngày 19-3, sau khi U23 Việt Nam hội tụ đủ quân số, HLV Troussier sẽ cho các học trò bước vào buổi tập chính thức đầu tiên ở Doha, chuẩn bị cho U23 Doha Cup 2023. Đây là sân chơi quy tụ 10 đội tuyển U23 đến từ Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Theo thể thức thi đấu, các đội được chia cặp để thi đấu ở 2 lượt trận đầu, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt trận cuối cùng.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam háo hức cho giải đấu trên đất Doha, Qatar.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam háo hức cho giải đấu trên đất Doha, Qatar.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Iraq vào lúc 02g45 ngày 23-3, và gặp U23 UAE vào 0g30 ngày 26-3 (theo giờ Việt Nam).

Vì thời điểm diễn ra U23 Doha Cup 2023 trùng với tháng lễ Ramadan của người đạo Hồi. Trong tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều chỉ ăn uống sau khi mặt trời lặn. Đó cũng chính là lý do các trận đấu của giải diễn ra vào khung giờ muộn. Để thích ứng với khung giờ thi đấu này, HLV Troussier cũng đã chủ động cho các tuyển thủ U23 làm quen bằng cách tổ chức các buổi tập vào tối muộn trong thời gian tập huấn ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục