U22 Việt Nam nhận thất bại thứ 2 tại Trung Quốc

Dù thi đấu đầy nỗ lực, nhưng thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh vẫn không tránh được thất bại với tỷ số 0-2 trước U22 Uzbekistan tại lượt trận thứ 2 thuộc Giải giao hữu do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tổ chức.

U22 Việt Nam đón nhận thất bại trước U22 Uzbekistan tại Giải giao hữu do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tổ chức.
U22 Việt Nam đón nhận thất bại trước U22 Uzbekistan tại Giải giao hữu do Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tổ chức.

So với đội hình xuất ở trận ra quân gặp U22 Trung Quốc, HLV Đinh Hồng Vinh chỉ giữ đội trưởng Nguyễn Thái Sơn, thủ môn Cao Văn Bình và tiền đạo Nguyễn Quốc Việt trong cuộc đối đầu với U22 Uzbekistan. Nhà cầm quân của U22 Việt Nam đưa ra đến 8 sự thay đổi với mục đích tạo điều kiện cho tất cả cầu thủ được ra sân thi đấu tại giải giao hữu lần này.

Những cầu thủ được HLV Đinh Hồng Vinh chọn đá chính mang trong mình sự khát khao được thể hiện. Vì thế, U22 Việt Nam tiếp cận trận đấu đầy tự tin. Tiếc rằng khi đang tạo ra thế trận giằng co thì toàn đội phải đón nhận bàn thua ở phút 18. Một cầu thủ bên phía U22 Uzbekistan bị phạm lỗi trong vòng cấm của U22 Việt Nam và Abdurazzokov đã thực hiện thành công cú sút phạt đền để khai thông thế bế tắc.

Bàn thắng mở điểm tiếp thêm hưng phấn cho đại diện đến từ Tây Á nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 27. Karimov Ollabergan đánh bại thủ môn Văn Bình bằng cú vung chân ngoài vòng cấm đưa bóng đi đi vào lưới đẹp mắt.

Đón nhận hai bàn thua chóng vánh, U22 Việt Nam bắt buộc phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Thầy trò Đinh Hồng Vinh tạo ra những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của U22 Uzbekistan. Ở phút 39, toàn đội bỏ lỡ một cơ hội đối mặt với thủ môn bên phía đối phương. Đến phút 45, thủ môn của U22 Uzbekistan thêm một lần cứu thua khi bay người hết cỡ để từ chối cú sút phạt từ Quốc Việt.

Sang hiệp 2, HLV Đinh Hồng Vinh liên tiếp có những điều chỉnh về chiến thuật lẫn con người, trong đó có việc đưa bộ đôi từng khoác áo đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Đình Bắc và Nguyễn Thanh Nhàn vào sân. Ở phút 64, Thanh Nhàn tung ra pha dứt điểm từ xa đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc. Càng về cuối trận, sức ép mà U22 Việt Nam tạo ra lớn hơn. Nhưng trước hàng thủ của U22 Uzbekistan được tổ chức kỷ luật, Thanh Nhàn cùng đồng đội đã không thể có một lần chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng.

Qua đó, U22 Việt Nam đón nhận thất bại với tỷ số 0-2 trước U22 Uzbekistan và cũng là trận thua thứ 2 tại giải đấu. Trong khi U22 Uzbekistan xây chắn ngôi đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối sau hai chiến thắng trước U22 Malaysia và U22 Việt Nam.

Vào ngày 10-9, U22 Việt Nam bước vào lượt trận cuối cùng gặp U22 Malaysia. Trước đối thủ cùng thuộc khu vực là cơ hội để thầy trò Đinh Hồng Vinh quyết tâm hướng đến chiến thắng để làm món quà chia tay với giải đấu tại Trung Quốc.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

2 tiền vệ Việt kiều Viktor Lê và An Khánh lần đầu cùng U22 Việt Nam du đấu nước ngoài - Ảnh: VFF

Đội tuyển U22 Việt Nam đến Giang Tô (Trung Quốc)

Rạng sáng ngày 18-3, đội tuyển U22 Việt Nam đã đặt chân đến thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để tham dự giải bóng đá quốc tế U22 CFA Team China 2025. Giang Tô chào đón thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh với thời tiết rất lạnh, từ 10 đến 23 độ.

Đại diện các đội tại buổi bốc thăm ngày 17-3

Khởi động giải hạng Nhì quốc gia 2025

Sau khi Tiền Giang xin rút lui không tham dự, giải hạng Nhì quốc gia 2025 còn lại 15 đội và đã được VFF tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu vào ngày 17-3.

Ông Trần Anh Tú căn dặn các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước buổi tập.

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú lưu ý các cầu thủ Việt Nam về sự tiến bộ của đội tuyển Campuchia

Chiều ngày 17-3, trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam, lãnh đạo VFF đã có chuyến thăm và động viên đội tuyển. Tham dự buổi gặp gỡ có Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành Nguyễn Quốc Hội, Tổng Thư ký Nguyễn Văn Phú, Phó Tổng Thư ký Nguyễn Minh Châu, cùng dự còn có ông Vũ Đức Thành – Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Bình Dương.

CFA Team China 2025 là giải đấu chất lượng cho các cầu thủ U22 Việt Nam trải nghiệm.

HLV Đinh Hồng Vinh đưa đủ 25 cầu thủ tham dự CFA Team China 2025

Ngày 17-3, đội tuyển U22 Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc tham dự giải bóng đá U22 quốc tế CFA Team China 2025. Giải đấu tứ hùng quốc tế diễn ra tại Giang Tô do LĐBĐ Trung Quốc tổ chức, được xem là bước chuẩn bị của U22 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2026 và SEA Games 33.

Lãnh đạo VFF và công ty VPF tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn.

Các trọng tài chuyên nghiệp vào đợt tập huấn giữa mùa bóng

Chiều ngày 16-3, tại khách sạn Kỳ Hòa (TPHCM) đã diễn ra tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải Chuyên nghiệp quốc gia 2025 khu vực phía Nam, do VFF và Công ty VPF phối hợp tổ chức. Ở nội dung kiểm tra thể lực, 61/62 trọng tài hoàn thành bài kiểm tra thể lực.

Tuyển thủ Doãn Ngọc Tân đánh giá cao trận giao hữu với Campuchia.

Doãn Ngọc Tân xem trọng trận giao hữu với Campuchia

Theo tiền vệ Doãn Ngọc Tân, trận đấu với Campuchia dù mang tính chất giao hữu, nhưng lại trở thành tiền đề để đội tuyển Việt Nam hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027 gặp Lào.

Thủ môn Trần Trung Kiên có cơ hội bắt chính tại đội tuyển Việt Nam.

Văn Việt hay Trung Kiên, thủ môn nào bắt chính cho tuyển Việt Nam?

Nếu tính thêm Trịnh Xuân Hoàng vừa được bổ sung, HLV Kim Sang-sik hiện có 4 thủ môn chuẩn bị cho trận giao hữu với Campuchia (ngày 19-3) và cuộc tiếp đón Lào (ngày 25-3) thuộc vòng loại Asian Cup 2027. Nhưng với thực tiễn hiện tại, khi khả năng ra sân của Nguyễn Đình Triệu còn bỏ ngỏ, sẽ mở ra cơ hội cho Nguyễn Văn Việt và Trần Trung Kiên có lần đầu bắt chính tại đội tuyển Việt Nam.

Tiến Linh đã tập luyện cùng toàn đội vào chiều 15-3.

Quả bóng vàng Việt Nam 2024 báo tin vui đến HLV Kim Sang-sik

Chiều 15-3, đội tuyển Việt Nam tiếp tục buổi tập tại sân Bình Dương, chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Campuchia và trận đấu với đội tuyển Lào trong khuôn khổ Vòng loại cuối Asian Cup 2027. Sau khi Quang Hải hồi phục hoàn toàn và có thể tập luyện bình thường, đội tuyển tiếp tục nhận tin vui khi tiền đạo Tiến Linh cũng đã trở lại và gia nhập các bài tập chung cùng toàn đội.

Tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới. Ảnh: Dũng Phương

Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với tập đoàn thể thao Động Lực vừa ra mắt trang phục chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào ngày 15-3.

Thái Sơn Nam