U20 Việt Nam - U20 Qatar: Sớm lấy vé vào tứ kết (21 giờ, ngày 4-3, trực tiếp trên PFT Play)

Các cầu thủ U20 Việt Nam đã gây bất ngờ lớn nhất ở lượt trận đầu tiên tại VCK U20 châu Á 2023 khi giành trọn 3 điểm trước đối thủ U20 Australia. Trận thắng đã mở cơ hội lớn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong cuộc đua tranh vé vào vòng tứ kết.
U20 Việt Nam tiếp tục cuộc đấu thể lực khi so tài với Qatar
U20 Việt Nam tiếp tục cuộc đấu thể lực khi so tài với Qatar

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo trong việc nghiên cứu đối thủ trước mỗi trận đấu. Chính việc giành 3 điểm trước Australia sẽ đem lại sự tự tin rất lớn cho các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu tiếp theo gặp Qatar. Điểm nhấn trong đội hình Việt Nam lúc này là sự đồng đều về lực lượng, không có nhiều nhân tố nổi bật như thế hệ của Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh… trước kia và thay bằng sự mạnh mẽ, kết dính trên cả 3 tuyến.

Tinh thần thi đấu và tính kỷ luật trong đấu pháp đã giúp U20 Việt Nam đứng vững trong cuộc so tài với Australia, và điều đó càng làm cho Qatar mới là đội bóng phải lo ngại trong cuộc đối đầu vào tối nay. Các cầu thủ Việt Nam nhiều khả năng sẽ vận hành lối đá quen thuộc là phòng ngự chặt chẽ, phản công nhanh khi đối đầu với Qatar, bởi lẽ chính Qatar mới là đội nôn nóng trong trận này khi đã trắng tay ở trận ra quân trước Iran (thua 0-1), nên nếu tiếp tục trắng tay trước Việt Nam thì đội bóng đến từ khu vực Tây Á sẽ sớm bị loại.

Với các cầu thủ Việt Nam, chúng ta sẽ chính thức giành vé đi tiếp trước 1 vòng đấu nếu thắng trận trước Qatar. Điều đó càng giúp các cầu thủ Việt Nam lên tinh thần ở cuộc so tài mang tính quyết định này. Điều mà HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dày công chuẩn bị chính là hàng phòng ngự bởi như đã nêu, Qatar ở thế ra về sớm nếu thua trận, HLV Gonzalez Inaki sẽ phải dốc toàn lực tấn công nhằm kéo dài hy vọng. Nền tảng thể lực cũng cần được đảm bảo khi đối đầu với Qatar vốn mạnh về yếu tố này.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục