U20 Việt Nam: Thành bại tại hàng công

Tối nay lúc 21 giờ, U20 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ hai tại vòng chung kết (VCK) U20 châu Á 2023 đối đầu U20 Qatar. Một chiến thắng, sẽ giúp cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sớm ghi tên mình vào chơi vòng Tứ kết sớm một lượt trận.
U20 Việt Nam có sự khởi đầu hoàn hảo bằng chiến thắng trước Australia
U20 Việt Nam có sự khởi đầu hoàn hảo bằng chiến thắng trước Australia

Với những gì đã và đang diễn ra tại VCK U20 châu Á năm nay, có thể nhận định, chất lượng các đội gần như không có nhiều chênh lệch về trình độ. Ngoài Nhật Bản có chất lượng cầu thủ tốt, vẫn thể hiện được đẳng cấp, trình các đội còn lại gần như ngang bằng nhau.

Trước kia, nếu như rơi vào bảng đấu có những cái tên như Australia hay Iran, Việt Nam thường đặt chỉ tiêu thi đấu tốt nhất có thể. Nhưng giờ đã khác, trình độ bóng đá trẻ Việt Nam đã khác khi công tác đào tạo trẻ được chú trọng. Đó chính là nền tảng để hướng đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai gần.

Các cầu thủ Việt Nam có sự hưng phấn cần thiết trước trận gặp Qatar

Các cầu thủ Việt Nam có sự hưng phấn cần thiết trước trận gặp Qatar

Xem cái cách mà HLV Hoàng Anh Tuấn vận hành chiến thuật, liên tục thay đổi khiến đối thủ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đủ thấy sự tự tin của U20 Việt Nam ở giải đấu năm nay. Và để làm được điều đó, chúng ta phải có được lực lượng tốt và có chiều sâu.

Đối đầu với đối thủ được cho là yếu nhất bảng B như U20 Qatar, nhiệm vụ của U20 không gì khác ngoài việc giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp. Ở đó, duyên ghi bàn của Quốc Việt hay khả năng sáng tạo của Vĩ Hào hay Văn Trường sẽ là yếu tố quyết định thành bại của đội nhà.

Tin cùng chuyên mục