U17 nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 2 giải châu Á 2024

Vòng loại 2 giải bóng đá nữ U17 châu Á 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tại Hà Nội, giải đấu mà các cầu thủ Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự Vòng chung kết.
Đội nữ U17 Việt Nam hướng đến mục tiêu vào Vòng chung kết
Đội nữ U17 Việt Nam hướng đến mục tiêu vào Vòng chung kết

Theo kết quả bốc thăm, đội U17 nữ Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại 2 giải U17 nữ châu Á 2024 cùng các đối thủ Australia, Bangladesh và Philippines. Các cô gái Australia là đội bóng đầu tiên có mặt tại Việt Nam nhằm thích nghi và làm quen với thời tiết khi bắt đầu luyện ở Trung tâm bóng đá PVF từ ngày 12 đến 18-9.

Trong quá trình tập huấn tại đây, dự kiến họ sẽ có một trận giao hữu với “quân xanh” chưa được tiết lộ. Đội bóng này trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu khởi tranh vào ngày 20-9. Bangladesh và Philippines sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 18-9.

Trong khi đó, đội U17 nữ Việt Nam tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 15-8. Sau đó, thầy trò HLV Akira Ijiri tập huấn tại Nam Định 3 tuần trước khi quay trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để hoàn tất khâu chuẩn bị trước khi bước vào tham dự giải đấu.

Các cầu thủ Việt Nam giành ngôi đầu bảng C ở vòng loại đầu tiên

Các cầu thủ Việt Nam giành ngôi đầu bảng C ở vòng loại đầu tiên

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới tại vòng loại thứ 2 giải U17 nữ châu Á 2024, HLV Akira Ijiri khẳng định mục tiêu lớn nhất của toàn đội là vượt qua vòng loại 2 để vào vòng chung kết sang năm của giải U17 nữ châu Á lần này. “Tôi đang nghĩ đến một chiến lược dài hạn đối với các đội tuyển nữ trẻ U17, U20 ở 4 năm tiếp theo. Để có thể tham dự World Cup còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cần kế hoạch dài hạn và có thể phải bắt đầu từ lứa cầu thủ nhỏ tuổi hơn. Bóng đá nữ Việt Nam có độ chênh lệch với thế giới. Khi nào rút ngắn được khoảng cách này, câu chuyện tham dự World Cup mới đơn giản hơn”, ông Akira nói.

Các trận đấu tại bảng B diễn ra vào các ngày 20,22 và 24-9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và được truyền hình trực tiếp trên FPT Play. 4 đội bóng thi đấu vòng tròn một lượt tìm ra 2 đội nhất, nhì để giành quyền vào chơi vòng chung kết giải U17 nữ châu Á 2024

Tin cùng chuyên mục