U16 Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân gặp Brunei

Như thông lệ trước khi bắt đầu các trận đấu trong khuôn khổ của AFF, AFC hay FIFA, ngày 21-6, đại diện Ban tổ chức đã tiến hành buổi phổ biến các vấn đề về Liêm chính nhằm giúp các cầu thủ hiểu rõ và tuân thủ tốt tại giải U16 Đông Nam Á 2024. Không chỉ các cầu thủ U16 Việt Nam mà tất cả các đội tham dự giải đều được đại diện BTC giải gặp gỡ và phổ biến các điều luật.

Các cầu thủ được phố biến các nội dung về phòng chống tiêu cực tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.
Các cầu thủ được phố biến các nội dung về phòng chống tiêu cực tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.

Theo kế hoạch, buổi họp phổ biến này diễn ra vào tối muộn ngày 20-6 nhưng do đội tuyển U16 Việt Nam đặt chân đến muộn, cần thời gian nghỉ ngơi nên BHL đã đề nghị dời lại vào sáng 21-6. Trong buổi họp phổ biến trực tuyến này, đại diện của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông qua các vấn đề cơ bản về các vấn đề Liêm chính để đảm bảo cho giải đấu diễn ra một cách công bằng, đúng luật và đặc biệt là cảnh báo về tình trạng tiêu cực.

Các hành vi về dàn xếp tỷ số được AFF nhấn mạnh đến các thành viên của BHL cũng như cầu thủ. Trong trường hợp vi phạm, cá nhân vi phạm sẽ phải nhận những hình phạt đích đáng như có thể loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá. Ngoài ra, BTC cũng yêu cầu các cầu thủ tuân thủ đúng luật, điều lệ… của BTC để giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Cũng trong buổi họp này, lãnh đội U16 Việt Nam đã có những lời động viên, nhắc nhở các cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo khi LĐBĐ Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất có thể trong ăn ở, tập luyện suốt thời gian qua.

2E5A8691.jpg
Thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẽ gặp U16 Brunei trong trận ra quân vào ngày 22-6

Các cầu thủ của đội tuyển U16 Việt Nam đều đang tuổi mới lớn nên BHL rất chú trọng đến công tác dạy dỗ cả về chuyên môn lẫn sinh hoạt và đạo đức. HLV Trần Minh Chiến cũng đã dành khoảng thời gian khá dài sau khi đến Indonesia để tiếp tục trao đổi với các học trò về nề nếp sinh hoạt, tập luyện nhằm giúp cho các cầu thủ trưởng thành hơn cả về chuyên môn cũng như lối sống. HLV Trần Minh Chiến yêu cầu các cầu thủ thực hiện tốt nội quy về giờ giấc, ăn uống, không sử dụng điện thoại trong suốt thời gian giải diễn ra để đảm bảo cho công tác chuyên môn của đội đạt đến trạng thái tốt nhất có thể.

Cũng trong buổi sáng 21-6, BTC đã tiến hành họp kỹ thuật và đăng ký màu áo ở vòng bảng. Theo đó, đội tuyển U16 Việt Nam mặc trang phục đỏ truyền thống trong cả 3 trận đấu.

Tin cùng chuyên mục