Tyson Fury “giận dữ”: “Tôi đã xong” vì muốn dành thời gian làm cha, làm chồng

Tyson Fury “giận dữ” đã nhắc lại, và nhấn mạnh lại lời thề giải nghệ của mình khi góp mặt trong chương trình truyền hình: “Piers Morgan Uncensored” vào tối ngày hôm qua, thứ Tư 28-4 (theo giờ Anh). Võ sĩ cao 2m06 người Anh nói ra sự thật “trần trụi” mà giới mộ điệu đánh quyền của thế giới cảm thấy đau lòng và vụn vỡ: “Đây là sự thật. Tuyệt đối là sự thật - không có gì khác ngoài sự thật - Tôi đã xong rồi”.

Tyson Fury hứa với vợ sẽ giải nghệ
Tyson Fury hứa với vợ sẽ giải nghệ

Trong buổi họp báo trước trận “Đại chiến nước Anh” Dillian Whyte, Vua Digan đột ngột tuyên bố anh không muốn đánh quyền thêm bất cứ ngày nào nữa, rằng anh rất muốn giải nghệ, và “sống một cuộc đời bình dị như một người bình thường”. Sau khi đấm gục Quái hiệp, Fury tiếp tục tiết lộ rằng, anh đã hứa với vợ của anh, cô Paris Fury, sau trận đấu thứ 3 với Deontay Wilder, anh sẽ giải nghệ.

Fury xác nhận điều đó trong chương trình talk-show trực tuyến truyền hình mang tên “Piers Morgan Uncensored”: “Đây là sự thật. Tuyệt đối là sự thật - không có gì khác ngoài sự thật - Tôi đã xong rồi”. “Mỗi một con chó săn thượng thặng đều có thời gian biểu của nó, và như nhà lãnh đạo vĩ đại của La Mã đã có nói qua, sẽ luôn có người khác đứng lên và chiến đấu”, Fury nhất mạnh lựa chọn của anh.

“Liệu khi nào là đủ? Tôi hạnh phúc, tôi khỏe mạnh, tôi vẫn còn nguyên vẹn bộ não ở trên đầu và tôi vẫn còn có thể nói chuyện. Tôi có một người vợ xinh đẹp, có 6 nhóc tì dễ thương, tôi có vô vàn đai vô địch, có rất nhiều tiên (riêng trận thắng “Quái hiệp” Whyte là đủ mang lại cho Fury “giận dữ” hơn 33 triệu USD), thành công - danh tiếng - và vinh quang, vậy tôi còn đánh quyền thêm để làm gì???”, Fury tự hỏi…

“Quyền Anh là bộ môn thể thao rất nguy hiểm. Bạn có thể gục ngã ngay khi lĩnh một cú đấm, đó là những gì mà chúng ta chứng kiến hôm thứ Bảy rồi (Fury tung một cú “uppercut” tuyệt hảo đấm gục Whyte). Đó chỉ là một tình huống kém may mắn từ kẻ trúng đòn, tuy nhiên, kết cục là, có thể bạn sẽ không thể gượng dậy từ sàn đài. Tôi đã giải nghệ khi vẫn đang ở phía trước, tôi là kẻ bất khả chiến bại và là người thứ 2 trong lịch sử giải nghệ trong tư cách là nhà vô địch hạng nặng bất bại. Tôi rất, rất, rất hạnh phúc và mãn nguyện với những gì mình đã làm và từng đạt được!”.

Nhưng thực cất, Fury chưa giải nghệ hoàn toàn. Anh vẫn đang tích cực liên hệ để đấu với Francis Ngannou, nhà vô địch hạng nặng của UFC. Đó là một trận đấu mang tính giải trí đơn thuần, và đương nhiên sẽ mang về lợi nhuận cực cao, không thua kgì “Trận chiến kim tiền” giữa Floyd “Money” Mayweather và Conor McGregor. Vậy thì, khi Fury vẫn đấu Ngannou, sao anh lại không chiến đấu với Oleksandr Usyk (hoặc Anthony Joshua) cho trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng”. Vợ anh để ngỏ vấn đề này ở trên BT Sport: “Lý do duy nhất mang Tyson quay lại…”.

“Nó không đáng. Tôi có 4 nhóc tì đang trưởng thành từng ngày và 2 đứa con đã lớn. Tôi luôn cách xa chúng suốt 10 năm qua vì những chuyến đi khắp thế giới để thượng đài đánh quyền. Khi nào tôi mới có thời gian làm cha, làm chồng, làm anh và làm con? Tôi cần thời gian cá nhân. Các CĐV luôn muốn nhiều hơn nữa, họ luôn khát khao máu đổ nhiều hơn, nhưng cuối cùng thì, tôi không còn nhiều máu để đổ. Tôi đã cống hiến mọi thứ tôi có. Tôi đã thượng đài chơi chuyên nghiệp suốt 10 năm và đã đấu quyền hơn 20 năm”, Fury phản bác.

“Mỗi một con chó săn giỏi đều có ngày của nó dưới ánh mặt trời, thời của tôi là thăng hoa trên đỉnh cao. Tôi luôn nói tôi muốn dạo chơi trên đỉnh của thể thao và đã làm như vậy với trường hợp của riêng bản thân tôi, tôi không muốn trở thành ai kia sau này phải luyến tiếc: “Lý ra tôi phải giải nghệ 2 năm về trước hay thứ gì đó tương tự”. Họ sẽ không quên Vau Digan sớm đâu. Và không có số tài sản hay tiền bạc nào khiến tôi từ bỏ giải nghệ và quay trở lại, bởi vì tôi đang cảm thấy rất là hạnh phúc”.

Tin cùng chuyên mục