Tuyển thủ TDDC Lê Thanh Tùng chia tay đội tuyển quốc gia

Tuyển thủ thể dục dụng cụ (TDDC) Lê Thanh Tùng đã nói lời chia tay đội tuyển quốc gia ở năm 2024 và trở lại đơn vị chủ quản TPHCM với nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Lê Thanh Tùng chia tay đội tuyển quốc gia sau 11 năm gắn bó. Ảnh: THANH TÙNG
Lê Thanh Tùng chia tay đội tuyển quốc gia sau 11 năm gắn bó. Ảnh: THANH TÙNG

Từ năm 2024, tuyển thủ Lê Thanh Tùng sẽ thôi không tập trung đội tuyển TDDC quốc gia. Ban huấn luyện đội tuyển TDDC quốc gia cho biết, Lê Thanh Tùng đã xin thôi không tập trung để toàn tâm tiếp tục chuyên môn đối với đơn vị chủ quản của mình tại TPHCM.

Lê Thanh Tùng trưởng thành từ chuyên môn TDDC ở đơn vị TPHCM. Khi lên tập trung đội tuyển quốc gia, Thanh Tùng là một trong những gương mặt thành danh nhất của thể thao Việt Nam ở nội dung nhảy chống nam và tuyển thủ này đã giành HCV vô địch châu Á năm 2017. Tính tới lúc này, đây là tấm HCV duy nhất ở nội dung nhảy chống đơn môn nam tại giải vô địch châu Á của môn TDDC mà chúng ta giành được. Trong thành tích cá nhân, Thanh Tùng từng giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và cũng giành được 7 tấm HCV trong các kỳ thi đấu SEA Games. Lê Thanh Tùng đã hai lần được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và 5 lần nhận bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cùng các bằng khen của Cục TDTT, đơn vị chủ quản TPHCM.

Năm 2023, Lê Thanh Tùng là thành viên đội tuyển TDDC Việt Nam thi đấu SEA Games 32 và giành HCV đồng đội nam cùng 1 HCB toàn năng cá nhân nam. Lê Thanh Tùng cũng là thành viên dự ASIAD 19 nhưng không giành được huy chương.

“Tạm biệt Hà Nội sau 11 năm gắn bó. Tại đây, tôi đã tập luyện và thi đấu đạt nhiều thành tích cao mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam. Nơi đây đã cho tôi từng cung bậc của cảm xúc, giúp tôi học được nhiều điều hay lẽ phải... Em với tất cả lòng biết ơn chân thành cảm ơn sâu sắc quý lãnh đạo Liên đoàn thể dục Việt Nam, người thầy, người cô trong ban huấn luyện bộ môn TDDC, các anh chị em đồng đội luôn bên cạnh giúp đỡ quan tâm động viên cùng nhau trải qua những lúc thành công, thất bại. Cũng xin gởi lời cảm ơn tới các cổ động viên nồng nhiệt cùng người hâm mộ đã luôn yêu mến sự mạo hiểm và vẻ đẹp của môn TDDC...”, Lê Thanh Tùng chia sẻ cảm xúc của mình ngày 30-12 khi nói lời chia tay đội tuyển quốc gia và trở lại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục