Tuyển thủ Ngô Sơn Đình giành HCV cử tạ tại Đại hội thể thao ĐBSCL lần 9-2023

Lực sĩ Ngô Sơn Đỉnh của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã tham dự Đại hội thể thao Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) lần 9-2023 và giành được tấm HCV cho mình.
Ngô Sơn Đỉnh (thứ hai từ trái qua) đã có tấm HCV quan trọng tại Đại hội lần này. Ảnh: SƠN ĐỈNH
Ngô Sơn Đỉnh (thứ hai từ trái qua) đã có tấm HCV quan trọng tại Đại hội lần này. Ảnh: SƠN ĐỈNH

Môn cử tạ của Đại hội đã chính thức tranh tài ở ngày 29-8 tại nhà thi đấu thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh An Giang.

Ngô Sơn Đỉnh đã được ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam cho phép trở lại đơn vị địa phương Tiền Giang thi đấu ở giải và ngay trong ngày đầu tiên tranh tài đã giành được tấm HCV hạng 55kg nam. Đây là kết quả được dự báo trước bởi Sơn Đỉnh là một trong những tuyển thủ có chuyên môn tốt của đội cử tạ Việt Nam tại hạng đấu này. Sơn Đỉnh đã không dự SEA Games 32 do được đội tuyển cử tạ Việt Nam cử tham gia nhiệm vụ thi đấu giải vô địch châu Á 2023 diễn ra cùng thời điểm trong tháng 5-2023. Tại giải trên, lực sĩ này giành HCB hạng 55kg nam với tổng cử 260kg. Tới đây, Ngô Sơn Đỉnh sẽ là thành viên đội cử tạ Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2023.

Môn cử tạ của Đại hội thể thao ĐBSCL lần thứ 9-2023 thu hút 90 lực sĩ (nam, nữ) của 9 đơn vị đăng kí tranh tài. Toàn giải có 60 bộ huy chương dành cho 10 hạng cân nam (từ 55kg tới 109kg) và 10 hạng cân nữ (từ 45kg tới trên 87kg). Môn đấu này sẽ bế mạc ngày 2-9.

Trước đó, môn quan trọng của Đại hội là điền kinh đã được thi đấu và đơn vị Hậu Giang giành vị trí số một với 8 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ. Giải này có nhiều tuyển thủ quốc gia được trở về thi đấu cho đội điền kinh địa phương tranh tài tại Đại hội. Hạng nhì là đội điền kinh Kiên Giang và hạng ba là đội điền kinh Long An.

Tin cùng chuyên mục