Trương Thị Kim Tuyền đã đi Pháp dự giải taekwondo Grand Prix 2023

Nữ tuyển thủ số một của đội taekwondo Việt Nam đã lên đường tới Paris (Pháp) dự giải taewkondo Grand Prix 2023 do Liên đoàn taekwondo thế giới tổ chức.
Kim Tuyền đã lên đường tới Pháp thi đấu. Ảnh: M.C
Kim Tuyền đã lên đường tới Pháp thi đấu. Ảnh: M.C

Kim Tuyền là võ sĩ duy nhất của đội taekwondo Việt Nam được dự giải này. Cô đã lên đường tới Pháp vào ngày 29-8 (theo giờ Việt Nam).

Giải Grand Prix 2023 với lượt thi đấu tại Paris (Pháp) sẽ tranh tài từ ngày 1 tới 3-9. Tuy nhiên, các võ sĩ phải có mặt trước đó để ban tổ chức tiến hành kiểm tra chuyên môn, cân nặng theo đúng quy định. Trương Thị Kim Tuyền dự tranh hạng 49kg nữ và hạng cân này sẽ kiểm tra cân nặng vào ngày 31-8 (theo giờ địa phương).

Hạng 49kg nữ của giải Grand Prix 2023 tại Paris (Pháp) thu hút 32 võ sĩ tham dự. Trong số này, Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) không tham gia thi đấu. Giải đấu cũng được Liên đoàn taekwondo thế giới tính thành tích để từng võ sĩ tích điểm cá nhân trong hành trình tranh vé dự Olympic vào năm 2024. Hiện tại, Trương Thị Kim Tuyền đang có 134.11 điểm của cá nhân. Năm ngoái, Kim Tuyền có tham dự giải đấu này nhưng cô dừng bước tại vòng đầu tiên. Để chuẩn bị chuyên môn, Kim Tuyền vừa được tham dự chương trình tập huấn tại Hàn Quốc thời gian qua với đội tuyển taekwondo Việt Nam. Sau giải Grand Prix 2023, nữ tuyển thủ này sẽ có thêm sự chuẩn bị chuyên môn để hướng tới thi đấu ASIAD 19-2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Kim Tuyền là võ sĩ được đội taekwondo đăng kí tham dự chính thức Đại hội trên.

Tin cùng chuyên mục