Trung tâm HLTTQG Hà Nội kỷ niệm 64 năm thành lập và trao thưởng ASIAD 19 cho HLV, VĐV

Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập đồng thời cũng tiến hành trao thưởng thành tích huy chương cho các HLV, VĐV đã đạt được ở ASIAD 19.
Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm thành lập và tặng thưởng thành tích cho HLV, VĐV. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm thành lập và tặng thưởng thành tích cho HLV, VĐV. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Trong ngày 16-11 tại Hà Nội, Trung tâm HLTTQG Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập (19-11-1959 / 19-11-2023) qua đó nhiều lớp thế hệ quản lý của Trung tâm, các thế hệ HLV, VĐV qua nhiều thời kỳ của các đội tuyển thể thao quốc gia từng tập trung tập luyện tại đây ôn lại những kỷ niệm.

Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội – Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ, qua nhiều thời kỳ, Trung tâm HLTTQG Hà Nội luôn nỗ lực là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo, huấn luyện và thi đấu giành kết quả cao nhất ở thành tích của các đội tuyển thể thao quốc gia. Tại Olympic năm 2016, Trung tâm đã có VĐV Hoàng Xuân Vinh đạt 1 HCV, 1 HCB ở môn bắn súng. Ở ASIAD 18 năm 2018, VĐV của Trung tâm giành được 5/5 tấm HCV. Trong kết quả mới nhất ở ASIAD 19, Trung tâm có thành viên tập luyện tập huấn và góp mặt ở 21 đội tuyển thể thao (gồm 68 HLV, 218 VĐV) qua đó giành tổng 21 huy chương (3 HCV, 4 HCB, 14 HCĐ) đóng góp vào kết quả chung của Đoàn thể thao Việt Nam.

Cục trưởng Cục TDTTT – ông Đặng Hà Việt đã ghi nhận “những đóng góp về kết quả thành tích của các lớp HLV, VĐV và ban Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho thành tích chung của thể thao Việt Nam luôn đáng trân trọng. Chúng ta luôn nỗ lực để mang vinh quang về cho tổ quốc và từ Trung tâm này, nhiều người thầy tận tâm đã giúp cho bao thế hệ VĐV của thể thao Việt Nam vươn xa đến các đấu trường quốc tế...”.

Các HLV, VĐV và lãnh đạo ngành thể thao cùng tham dự buổi lễ ở ngày 16-11. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Các HLV, VĐV và lãnh đạo ngành thể thao cùng tham dự buổi lễ ở ngày 16-11. Ảnh: ĐOÀN TTVN

Tại lễ kỷ niệm, Trung tâm HLTTQG Hà Nội cùng nhà tài trợ dược Nhất Nhất đã tặng thưởng 200 triệu đồng cho mỗi thành tích HCV tại ASIAD 19 (trong đó 100 triệu đồng dành cho HLV, 100 triệu đồng dành cho VĐV). Tổng cộng, mức thưởng HCV ASIAD 19 lần này là 600 triệu đồng (3 đội tuyển giành được HCV là bắn súng, karate, cầu mây). Mỗi kết quả HCB được nhận 5 triệu đồng/VĐV và 5 triệu đồng/HLV. Mỗi kết quả HCĐ nhận 3 triệu đồng/VĐV, 3 triệu đồng/HLV. Cùng tại buổi lễ, đội tuyển judo Việt Nam đã được thưởng 200 triệu đồng.

“CHÚNG TÔI VẪN NỖ LỰC HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU CAO HƠN”

Đó là chia sẻ chung của các võ sỹ kata Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên thuộc đội karate Việt Nam đã giành HCV ASIAD 19 tại buổi lễ. Tuyển thủ Nguyễn Thị Phương cũng cho biết “hiện tại, chúng tôi vẫn tập luyện để duy trì chuyên môn. Qua các giải ở SEA Games 32, ASIAD 19, giải vô địch châu Á và vô địch thế giới, chúng tôi rút thêm kinh nghiệm cho mình. Năm 2024, từng người trong đội tuyển đều nỗ lực để có thêm các kết quả cao hơn nữa.

Thành viên đội cầu mây nữ Việt Nam cho biết “từng người trong đội tuyển vẫn tập luyện và có mục tiêu sẵn sàng cho các giải đấu quan trọng ở năm 2024”.

Tuyển thủ Phạm Quang Huy thi đấu nước ngoài nên vắng mặt ở lễ trao thưởng và đại diện cho VĐV là HLV Hoàng Xuân Vinh cho biết ở năm 2024, đội tuyển đặt ra một số nhiệm vụ thi đấu giành kết quả tốt nhất và phấn đấu tìm thêm tấm vé Olympic.

Tin cùng chuyên mục