Trịnh Văn Vinh xếp hạng 5 tại giải vô địch cử tạ thế giới

Chúng ta đã chờ đợi đội tuyển cử tạ Việt Nam có thêm tấm huy chương tại giải vô địch thế giới 2023 trong hạng cân quan trọng là 61kg nam nhưng chưa hiện thực.
Trịnh Văn Vinh có thành tích hạng 5 giải vô địch thế giới năm nay. Ảnh: IWF
Trịnh Văn Vinh có thành tích hạng 5 giải vô địch thế giới năm nay. Ảnh: IWF

Ngày tranh tài 6-9 theo giờ địa phương tại Saudi Arab, cử tạ Việt Nam có Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Trần Anh Tuấn tham dự nội dung 61kg nam.

Việc có tới 43 lực sĩ tham dự hạng cân này cho thấy nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ rất coi trọng hạng 61kg nam. Điều này là dễ hiểu, bởi lẽ, hạng 61kg nam là hạng thi đấu chính thức của Olympic.

Trong cuộc đấu tại giải vô địch thế giới năm nay, Trịnh Văn Vinh thực hiện ba lần cử giật và đạt được mức tạ tốt nhất cho mình là 130kg. Bước vào cử đẩy, Vinh tố 162kg ở lần đầu tiên và thành công. Tuy nhiên trong các lần tiếp theo khi đưa tạ lên 166kg, lực sĩ của chúng ta không thành công. Trịnh Văn Vinh đạt tổng cử là 292kg và có vị trí thứ 5 chung cuộc.

Trong khi đó, Nguyễn Trần Anh Tuấn cùng thi đấu hạng 61kg nam và đạt cử giật tốt nhất là 129kg, cử đẩy là 161kg để có tổng cử 290kg, xếp hạng 8.

Vô địch thế giới năm nay trong hạng cân là gương mặt quen thuộc người Trung Quốc Li Fabin khi đạt tổng cử 308 kg (cử giật 141kg, cử đẩy 167kg).

Tại ASIAD 19 tới đây, Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Trần Anh Tuấn là những người tham gia tranh tài. Với sự xuất hiện tại giải vô địch thế giới 2023, gần như chắc chắn Li Fabin cũng thi đấu ASIAD 19.

Giải cử tạ vô địch thế giới 2023 là một trong những giải được tính thành tích của vòng loại Olympic năm 2024 và trao suất cho các lực sĩ đạt được kết quả theo quy định của Liên đoàn cử tạ thế giới IWF.

Tin cùng chuyên mục