Tranh hạng Ba giải U16 Đông Nam Á 2024: U16 Việt Nam thua đậm trước đội chủ nhà

Các cầu thủ U16 Việt Nam đã khép lại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 với vị trí thứ 4 chung cuộc sau khi để thua chủ nhà U16 Indonesia 0-5 trong trận tranh hạng Ba vào chiều 3-7.

Các cầu thủ U16 Việt Nam hụt tấm huy chương đồng tại giải Đông Nam Á lần này
Các cầu thủ U16 Việt Nam hụt tấm huy chương đồng tại giải Đông Nam Á lần này

Đây được xem là kết quả không bất ngờ khi Indonesia vốn là chủ nhà, có sự chuẩn bị tốt. Trong khi đó HLV Trần Minh Chiến đã nêu một số hạn chế của lứa U16 Việt Nam hiện tại. Ngoài ra, trước trận đấu này U16 Việt Nam còn gặp vấn đề về lực lượng khi nhiều cầu thủ bị chấn thương, điều đó buộc HLV Trần Minh Chiến phải thay đến 7 vị trí ở đội hình xuất phát so với trận bán kết gặp U16 Thái Lan.

Dù có nhiều thay đổi ở đội hình xuất phát nhưng U16 Việt Nam nhập cuộc khá tốt và tạo nên thế trận giằng co với đội chủ nhà ở đầu trận. Thậm chí nhiều thời điểm các cầu thủ Việt Nam còn tạo thế trận lấn lướt, thực hiện nhiều cú sút cầu môn gây vất vả cho thủ môn U16 Indonesia.

u16-viet-nam-11-2244.jpg
Thiếu hụt nhiều trụ cột, U16 Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước đội chủ nhà

Ở vào thời điểm có thế trận khá tốt, U16 Việt Nam bất ngờ bị dẫn bàn trước ở phút 45 từ pha dứt điểm của Gholy sau lỗi phá bóng của hậu vệ U16 Việt Nam. Chưa hết choáng váng sau bàn thua, U16 Việt Nam nhận tiếp bàn thua thứ hai không lâu sau đó từ cú sút của Zaidan.

Sang hiệp hai, U16 Việt Nam tiếp tục thế trận tấn công để hy vọng tìm bàn thắng. Trong khi những nỗ lực chưa được đền đáp thì lại nhận tiếp bàn thua thứ 3 ở phút 76. Bị dẫn cách biệt và gần như mất tinh thần, các cầu thủ Việt Nam để thua thêm 2 bàn để khép lại trận đấu với tỷ số 0-5.

Trận thua đã làm cho U16 Việt Nam hụt tấm Huy chương đồng ở giải lần này.

Tin cùng chuyên mục