TPHCM và Bình Dương phối hợp chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 10 năm 2026

Chiều ngày 13-9-2023, tại Hội trường Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, diễn ra buổi làm việc giữa Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM về công tác phối hợp chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, kỳ đại hội do TP HCM là địa phương đăng cai chính.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM do ông Nguyễn Nam Nhân – PGĐ Sở làm trưởng đoàn, cùng tham gia có đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao và phụ trách các môn thể thao của thành phố. Đón tiếp và làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM có ông Bùi Hữu Toàn - GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Cao Văn Chóng – PGĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương báo cáo, giới thiệu cơ sở vật chất, công trình thể thao và các địa điểm đảm bảo đủ tiêu chuẩn đăng cai tổ chức các môn trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2026.

Ông Nguyễn Nam Nhân trao quà lưu niệm đến ông Cao Văn Chóng tại buổi gặp làm việc giữa lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Dương và Sở VH-TT TPHCM

Ông Nguyễn Nam Nhân trao quà lưu niệm đến ông Cao Văn Chóng tại buổi gặp làm việc giữa lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Dương và Sở VH-TT TPHCM

Sau khi nghe báo cáo, giới thiệu và đề xuất của tỉnh Bình Dương, đoàn đã dành thời gian đi khảo sát thực tế tại một số khu vực của địa phương. Các thành viên trong đoàn đã có ý kiến trao đổi và đánh giá cao sự quan tâm, chủ động và chuẩn bị chu đáo của tỉnh Bình Dương trong công tác phối hợp, đồng hành trách nhiệm cùng TPHCM hướng đến 1 kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra thành công, chất lượng và chuyên nghiệp; đồng thời, khẳng định tiếp tục tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa 2 Sở hướng đến chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn nữa trong công tác phát triển Thể dục thể thao nói chung và đăng cai Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, xứng tầm với điều kiện và khả năng của mỗi bên. Đây là hướng đi phù hợp nhằm thúc đẩy phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của hai địa phương nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung thời gian tới.

Sau buổi làm việc này, TPHCM sẽ hoàn thiện Đề án đăng cai Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để thực hiện.

Tin cùng chuyên mục