TPHCM: Nhiều hoạt động thể thao chào đón năm mới 2023

Tại chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí TPHCM” diễn ra ngày 30-11, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã thông tin về các sự kiện thể thao chào năm mới 2023.

PGĐ Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng chia sẻ thông tin về các hoạt động thể thao trong thời gian tới
PGĐ Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng chia sẻ thông tin về các hoạt động thể thao trong thời gian tới

Đồng hành cùng các chương trình đón chào năm mới 2023 tại TPHCM, một số đội tuyển thể thao sẽ tham gia biểu diễn hưởng ứng tại sự kiện. Đơn cử tại Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà chung của chúng ta” năm 2022 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-12 tại tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, 6 môn thể thao sẽ tham gia biểu diễn như aerobic, Vovinam, taekwondo…

Dự kiến vào ngày 25-12, giải chạy lực lượng vũ trang và học sinh sẽ diễn ra tại khu vực trước Nhà hát Thành phố (qua các tuyến đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi).

Thông tin từ đại diện Phòng Quản lý TDTT (Sở VH-TT TPHCM), các hoạt động nổi bật chào mừng năm mới sắp diễn ra tại TPHCM như giải marathon TPHCM (HCMC Marathon) lần thứ 10 dự kiến tổ chức từ ngày 7 và 8-1-2023 tại Quận 7 với ước tính có tới 10.000 người tham dự, liên hoan võ thuật TPHCM trước Nhà hát Thành phố và giải đua xe đạp phong trào đón chào năm mới 2023 tại TP Thủ Đức.

TPHCM: Nhiều hoạt động thể thao chào đón năm mới 2023 ảnh 1 Uớc tính có tới 10.000 người tham dự tại giải HCMC Marathon 2023. Ảnh: NGUYỄN ANH

Cũng tại chương trình cà phê báo chí, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Mai Bá Hùng đã có những chia sẻ về quá trình tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 của đoàn thể thao thành phố. Theo ông Hùng, chương trình thi đấu của môn rowing và bắn súng vừa kết thúc, trong đó đội tuyển TPHCM đã đạt được những kết quả tích cực. Hiện đội tuyển bóng đá nữ TPHCM đang tập huấn tại Hàn Quốc và vào ngày 2-12 tới, các thành viên sẽ đến Quảng Ninh để tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?