Tổ marathon được yêu cầu tập luyện tập trung tối đa

Các tuyển thủ của nội dung marathon thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 31 được yêu cầu tập trung tập luyện tối đa và không dự bất kì giải chạy nào để đảm bảo tốt nhất thể lực.

VĐV Hoàng Nguyên Thanh của nội dung marathong Việt Nam. Ảnh: NHƯ Ý
VĐV Hoàng Nguyên Thanh của nội dung marathong Việt Nam. Ảnh: NHƯ Ý

Ban huấn luyện tổ nội dung marathon thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam đã được bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam yêu cầu đảm bảo tốt nhất thể lực cho các tuyển thủ và hạn chế tối đa không dự giải chạy marathon phong trào nào ở thời điểm này nhằm giữ thể lực tốt nhất.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát, nhiều giải marathon phong trào bắt đầu nở rộ trở lại thời gian hiện tại và thu hút đông đảo người chạy chuyên nghiệp và nghiệp dư góp mặt trở lại. Tuy nhiên, tuyển thủ điền kinh của đội tuyển quốc gia đang trong giai đoạn tập luyện chuẩn bị SEA Games 31 không được phép thi đấu các giải trên để giữ đúng chuyên môn trong chu kỳ huấn luyện. “Chúng tôi đã khuyến cáo các tuyển thủ marathon không dự những giải marathon phong trào thời gian này do SEA Games 31 cận kề. Chỉ còn 8 tới 10 tuần nữa là SEA Games diễn ra nên ở chuyên môn đang là giai đoạn nước rút chuẩn bị kĩ càng nhất nhằm có điều chỉnh”, phụ trách bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng xác nhận.

Giải gần nhất các tuyển thủ quốc gia nội dung marathon và cự ly dài thi đấu chính là giải do báo Tiền Phong tổ chức (ngày 27-3) tại Côn Đảo. Tuy nhiên, đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và VĐV được đăng kí theo sự chuẩn bị chuyên môn có tính toán.

Đội hình marathon Việt Nam dự SEA Games 31 sẽ không ngoài các gương mặt Hoàng Nguyên Thanh, Lê Văn Tuấn, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Huệ. Quy định của SEA Games 31 cho phép mỗi quốc gia được đăng kí 2 VĐV thi đấu tại một nội dung. Các tuyển thủ tổ marathon vẫn tập luyện tại điểm tập ở TPHCM và có mặt làm quen với đường chạy SEA Games tại Hà Nội vào tháng 5. Mục tiêu mà đội điền kinh Việt Nam đặt ra cho tổ marathon tại SEA Games 31 là thi đấu giành được huy chương. Với sự chuẩn bị của mình, chân chạy Hoàng Nguyên Thanh đang đứng trước cơ hội có thể tranh chấp ngôi đầu với các đối thủ ở nội dung của nam. Trong khi đó, khả năng của Hoàng Thị Ngọc Hoa và Phạm Thị Huệ vẫn được chờ vào nỗ lực ở từng cá nhân bởi nội dung marathon có nhiều đối thủ mạnh.

Tin cùng chuyên mục