Tiếp tục sẽ có 4 suất xuống hạng tại giải vô địch quốc gia 2023?

Các ban chuyên môn của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang xem xét cụ thể thể thức thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2023 và những năm tiếp theo nhằm hướng tới nâng tầm hơn chất lượng chuyên môn.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang tìm những phương án tối ưu nhất để nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia và kéo khán giả vào nhà thi đấu cổ vũ đông đảo hơn. Ảnh: MINH CHIẾN
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang tìm những phương án tối ưu nhất để nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia và kéo khán giả vào nhà thi đấu cổ vũ đông đảo hơn. Ảnh: MINH CHIẾN

Qua tìm hiểu của SGGP, nhiều khả năng thể thức thi đấu của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 sẽ tiếp tục có 2 đội nam và 2 đội nữ thành tích kém nhất (tổng cộng 4 đội) phải xuống hạng trong khi lên hạng từ giải hạng A vẫn chỉ là 1 đội nam, 1 đội nữ.

Việc xem xét tính toán thực hiện điều này để Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) hướng tới hoàn thiện lộ trình giảm số đội góp mặt ở giải vô địch quốc gia xuống chỉ còn 8 nam và 8 nữ tới năm 2025 để nâng cao hơn chất lượng thi đấu.

Mùa giải 2022 tổ chức một vòng đấu tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, ban tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia có 11 đội nam và 11 đội nữ tham dự giải tuy nhiên ở giai đoạn cuối, với điều lệ quy định và sau lượt chung kết ngược thì 2 đội nam (Bến Tre, XSKT Vĩnh Long) và 2 đội nữ (Vĩnh Phúc, Đắk Lắk) có kết quả thấp nhất đã bị xuống hạng. Tới đây, vòng chung kết giải hạng A toàn quốc 2022 (tháng 10 tại Trà Vinh) sẽ chọn 1 đội nam và 1 đội nữ vô địch trao vé thăng hạng chơi giải vô địch quốc gia 2023 qua đó mùa giải năm sau vẫn giữ 10 đội nam, 10 đội nữ thi đấu.

Khi thể thức giảm số đội được hiện thực tiếp tục qua việc 2 suất nam, 2 suất nữ phải xuống hạng vào năm 2023, mùa giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 chỉ có 9 đội nam và 9 đội nữ góp mặt.

Trong thời gian giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 tổ chức, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thực hiện cuộc hội thảo với đại diện các đội bóng và đơn vị chuyên môn để thảo luận kỹ về phương thức tổ chức các mùa giải tiếp theo làm sao phù hợp nhất, tránh kéo dài mà không có khán giả vào theo dõi. Một trong những phương án đã được đưa ra tại cuộc làm việc mới đây của Liên đoàn chính là sẽ tách biệt thời gian thi đấu vòng 1, vòng 2 và vòng chung kết cũng như các trận so tài chỉ tổ chức cuối tuần nhằm hút khán giả có nhiều thời gian theo dõi trực tiếp hơn. Hiện tại, quyết định chính thức chưa có và dự kiến trung tuần tháng 10, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ có thông báo cụ thể tới từng đội bóng .

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Nam Định - CLB TPHCM: “Cửa khó” cho đội khách (17g, ngày 3-2)

Trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng 2023, Nam Định chỉ đứng thứ 2 sau Công an Nhân Dân về việc thu hút dàn “sao” về với mình. Thực lực của họ đã làm mới đến hơn 50% đội hình, đủ để giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt hy vọng rời xa cuộc đua trụ hạng vốn đeo đuổi họ từ nhiều mùa bóng qua.

Bóng đá quốc tế

PSG sẽ rất vất vả sau vụ mua hớ Hakim Ziyech

Thương vụ chuyển nhượng bất thành giữa Chelsea và Paris Saint-Germain kéo theo những khó khăn chồng chất với Christophe Galtier. Mất đi sự bổ sung Hakim Ziyech, trong khi nhân sự đội bóng nước Pháp vốn đã mỏng, lại đối mặt ngày càng nhiều ca chấn thương.

Quần vợt

GĐĐH Australian Open - Craig Tiley tiết lộ: Novak Djokovic bị đau thật, phải thi đấu với vết rách gân kheo dài 3 centimet

Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch Australian Open 2023 với phong độ cao, dù không phải thứ phong độ “nhất phẩm” giúp anh thống trị giai đoạn cuối mùa trước, nhưng vẫn bảo đảm cho anh “bất khả chiến bại” ở Melbourne Park. Đó cũng là lý do, nhiều người nghĩ rằng, chấn thương gân kheo mà Djokovic dính không quá nặng - thậm  anh không bị đau thật...