Thôi thì cứ chúc mừng

Hóa ra là thế
Thôi thì cứ chúc mừng

Dù rằng người ta nói ở trận thắng SLNA vừa qua, tân HLV Dương Ngọc Hùng ở B.Bình Dương không phải là người chỉ đạo đội bóng trực tiếp, thay vào đó là Văn Hải, Thế Anh và Trường Giang, những thành viên của đội như người ta vẫn gọi là “hội đồng cầu thủ”. Thế nhưng, chính danh vẫn là ông Hùng, và thôi thì chúc mừng ông nhân dịp ngồi vào ghế nóng vậy...

Hóa ra là thế

Thật ra thông tin “hội đồng cầu thủ” chỉ đạo đội bóng B.Bình Dương được tiết lộ hôm qua không mới và cũng chẳng lạ. Lâu nay ở Bình Dương, người ta đã từng nghe quá nhiều chuyện cầu thủ mới đến, nếu không tìm được sự hài lòng từ các cựu binh thì đừng mơ đến chuyện ra sân, hoặc lên đấu pháp, thay người giữa trận, cũng có tác động nhiều đến từ các trụ cột.

Thôi thì cứ chúc mừng ảnh 1
Minh Trung (12, B.Bình Dương) đi bóng vất vảtrong sự đeo bám của Văn Bình (22, SLNA). Ảnh: Hoàng Hùng

Chiều Chủ nhật qua, người ta càng hiểu rõ hơn lý do vì sao ở B.Bình Dương, đôi khi người ta chẳng cần HLV giỏi, thậm chí là sẵn lòng trảm tướng đến thế. Bởi có đến mấy HLV cùng ngồi ở khu vực chỉ đạo là gì. Nó càng khiến cho người ta dễ hiểu hơn việc, lâu nay chỉ có HLV Lê Thụy Hải là trụ được ở B.Bình Dương quá một mùa bóng, còn lại đều phải ra đi sớm. Và HLV Dương Ngọc Hùng đã thừa nhận, họ không hề kém tài. Mà đúng thế thật, họ ra đi chỉ bởi không đạt được sự “đồng thuận và hỗ trợ” từ các cầu thủ trong đội bóng.

Những gì diễn ra trên sân chiều 18-7 khiến những ai yêu mến đội B.Bình Dương thật sự lo lắng cho chính sách dùng HLV của họ. Rõ ràng đội bóng vẫn thắng, nhưng chiến thắng ấy mang đậm sự cố gắng của từng cá nhân, hơn là việc chiến thắng toàn diện từ đấu pháp tới con người của một đội bóng mạnh và được điều khiển bởi 1 HLV thực thụ. Nói thẳng ra, SLNA mới là đội bóng để lại ấn tượng tốt sau trận đấu. Họ có cách chơi theo tính toán, chỉ đạo chứ không chỉ là sự tự phát của từng cá nhân như chủ nhà.

Chúc, nhưng lo

Dù sao, tân HLV Dương Ngọc Hùng cũng đã có một khởi đầu hanh thông như bao HLV khác khi được đưa lên cầm quyền lúc giữa giải ở B.Bình Dương. Đáng chúc mừng lắm chứ, bởi sau bao lo lắng mà ông đã thốt lên thành lời như: “Hai năm liền không làm HLV ở V-League”, rồi nào là không thành công ở đội bóng quê nhà, vậy mà chỉ sau trận vừa qua, ông là người “đưa” đội bóng B.Bình Dương trở lại đường đua chức vô địch. Nhưng với cái hợp đồng “siêu ngắn”, chỉ gói gọn trong 3 tháng, người ta vẫn có cớ để lo lắng cho ông Hùng lắm.

Thôi thì cứ chúc mừng ảnh 2
HLV Dương Ngọc Hùng chia vui với các cầu thủ B.Bình Dương sau trận thắng SLNA. Ảnh: H.V

Trận thắng trước SLNA hôm 18-7 đã nói lên nhiều điều. Hoá ra, người ta chỉ cần cái danh của ông để đặt lên chiếc ghế của HLV cho sang, bởi nếu cần thực tài, cần một người quản lý có kinh nghiệm, chắc rằng không ai dám để ông Hùng ngồi vào chiếc ghế nóng ngay trước trận đấu quyết định chỉ 2 ngày.

Càng lo hơn khi mà trận đấu “tiền đề” trước SLNA, đội bóng đất Thủ đã thắng, điều này đồng nghĩa với việc “hội đồng cầu thủ” đã lấy điểm rất tốt trong mắt ban lãnh đạo và chuyện những vòng đấu sau, ông Hùng phải làm sao để các cầu thủ chơi tốt như thế, hay như thế và có trọn 3 điểm là điều hiển nhiên.

Thế mới khó cho ông Hùng!

Quá lo lắng là đằng khác, bởi danh tiếng của ông Dương Ngọc Hùng đang ở thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Dù ông nói rằng sẽ quyết định hoàn toàn chuyện chuyên môn, dù ông nói sẽ làm thứ bóng đá tử tế để dẫu có thất bại thì cũng không ai có thể coi thường. Nhưng lẽ đời, thành bại luận anh hùng dễ hơn là đi tìm nguyên căn để lý giải rằng: bại nhưng vẫn... ngẩng cao đầu. Thế nên, chuyện từ nay đến cuối mùa bóng, “con tàu” B.Bình Dương có chạy theo đúng tuyến hay không, phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ giữa ông Hùng và các cầu thủ. Người ta lo lắng, ông Hùng sẽ phải “khác” đi so với những gì người ta biết để hoàn thành bản hợp đồng ngắn kỷ lục của mình. Người ta lo, dưới thời của ông, B.Bình Dương sẽ là một đội bóng mà đến khi thành công hoặc thất bại, sẽ chẳng biết khen ai, trách ai!?

Thôi thì B.Bình Dương vẫn đang ở vị trí á quân. Thôi thì B.Bình Dương đã lại thắng với tướng mới. Vậy thì cứ chúc mừng cái đã, còn chuyện đúng sai chắc phải đợi đến hồi sau sẽ rõ vậy.

TẤT ĐẠT (SGGP-Thể Thao)

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.